Chủ đề nóng

Bộ trưởng Xây dựng lên tiếng vụ Thanh tra Bộ nghi "vòi tiền" ở Vĩnh Phúc

Thứ năm, ngày 13/06/2019 15:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (13/6), bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà có trao đổi nhanh với báo chí xung quanh vụ nghi Thanh tra Bộ "vòi" tiền ở Vĩnh Phúc và bị lập biên bản.
Bình luận 0

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà (Ảnh V.H).

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, sau khi có thông tin đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng "vòi tiền", đòi chung chi hàng chục tỷ đồng tại huyện Vĩnh Tường,  sáng nay, Bộ Xây dựng đã có thông tin báo chí gửi tới các cơ quan thông tấn báo chí, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nói thêm, theo báo cáo của Thanh tra Bộ, ngày 12/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc có lập biên bản vi phạm đối với một đoàn Thanh tra của Bộ đang thực hiện công việc tại huyện Vĩnh Tường.

"Có thể nói đây là đoàn thanh tra đang thực hiện cuộc thanh tra nằm trong kế hoạch của Thanh tra Bộ Xây dựng năm 2019. Trong những năm qua, Bộ Xây dựng luôn luôn quan tâm, chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp để xây dựng lực lượng Thanh tra của Bộ trong sạch, vững mạnh, bảo đảm nâng cao hoạt động, chất lượng thanh tra, của đoàn thanh tra theo quy định của pháp luật", Bộ trưởng Hà nói.

Vẫn theo Bộ trưởng, Chánh thanh tra Bộ đã ban hành quy chế làm việc của Thanh tra Bộ, đoàn thanh tra và quy chế giám sát hoạt động của đoàn thanh tra, đồng thời, ban hành các chỉ thị nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ thanh tra. 

"Rất đáng tiếc vụ việc này xảy ra. Bộ Xây dựng đang chỉ đạo thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thêm thông tin. Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng thì thái độ của Bộ Xây dựng là sẽ chỉ đạo kiên quyết, xử lý và không bao che, dung túng cho bất kỳ cá nhân nào vi phạm quy định pháp luật. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc và thông tin tình hình với các cơ quan báo chí", Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho biết.

Trước câu hỏi của báo chí về việc chấn chỉnh hoạt động của Thanh tra Bộ thế nào, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nói: Đương nhiên chúng tôi sẽ có các giải pháp chấn chỉnh hoạt động Thanh tra Bộ để nâng cao hơn nữa hoạt động của Thanh tra Bộ và kiểm soát hơn nữa việc thực hiện công vụ của các bộ thanh tra, đảm bảo hạn chế tối đa việc vi phạm.

"Bộ luôn quan tâm chỉ đạo và các cán bộ, các cá nhân vi phạm cụ thể, sẽ kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật", Bộ trưởng Bộ Xây dựng nói.

Lương Kết
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem