Chủ đề nóng

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch

 • Xây dựng hồ sơ tục chơi bài chòi trình UNESCO

  Xây dựng hồ sơ tục chơi bài chòi trình UNESCO

  Bộ VHTTDL đã công bố thêm 19 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Trong số này có nghệ thuật bài chòi của các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Quảng Nam, góp phần tạo thuận lợi cho việc xây dựng hồ sơ “Tục chơi bài chòi mùa xuân của người Việt” để trình UNESCO xem xét công nhận di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào năm 2016. 
 • Liên hoan diễn xướng và trình diễn trang phục dân tộc

  Liên hoan diễn xướng và trình diễn trang phục dân tộc

  Thông tin từ Bộ VHTTDL cho hay, “Liên hoan diễn xướng dân gian văn hóa dân tộc và trình diễn trang phục dân tộc” với chủ đề “Vũ khúc Lạc Hồng” sẽ diễn ra từ ngày 31.10-2.11 tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng).
 • Lễ hội Ok-Om-Bok là di sản quốc gia

  Lễ hội Ok-Om-Bok là di sản quốc gia

  Bộ VHTTDL vừa chính thức công nhận lễ hội Ok-Om-Bok của đồng bào Khmer tỉnh Trà Vinh là một trong những Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.
 • Tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Campuchia

  Tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Campuchia

  Thực hiện kế hoạch hợp tác văn hóa, nghệ thuật giữa Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia giai đoạn 2012 – 2017, Nhà hát Tuổi Trẻ đã cử đoàn nghệ thuật gồm 26 nghệ sĩ diễn viên cùng đoàn đại biểu Việt Nam tham gia “Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia” từ ngày 30.8 đến 6.9.2014. 
 • Di sản “lên đời”- được và mất

  Di sản “lên đời”- được và mất

  Cả nước hiện có hơn 3.000 di tích cấp quốc gia, hơn 100 di tích quốc gia đặc biệt và 21 di sản đã được UNESCO công nhận. Việc đua nhau đưa di sản “lên đời” đang trở thành một trào lưu tiêu tốn khá nhiều tiền của nhưng chưa mang lại những lợi ích thiết thực cho chính di sản. 
 • Di dời đôi sư tử đá Trung Quốc đầu tiên khỏi chùa ở Hà Nội

  Di dời đôi sư tử đá Trung Quốc đầu tiên khỏi chùa ở Hà Nội

  Tại buổi họp báo ngày 26.8, trả lời câu hỏi của phóng viên: Những hiện vật ngoại lai sẽ được di dời đi đâu? Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hồ Anh Tuấn cho biết, việc di dời đi đâu tùy thuộc quyết định của di tích công sở và người cung tiến.
 • Khó đưa sư tử đá ra khỏi di tích

  Khó đưa sư tử đá ra khỏi di tích

  Sáng 26.8, Bộ VHTTDL đã tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm 2014 về văn hóa gia đình, thể dục, thể thao, du lịch, xây dựng văn bản quản lý nhà nước... 
 • "Đưa cả bầy sư tử đá thành công viên cho ai thích cưỡi thì tùy"

  "Đưa cả bầy sư tử đá thành công viên cho ai thích cưỡi thì tùy"

  “Tôi cho rằng phải tiêu hủy, hoặc cách nào khác. Đưa cả bầy sư tử đá thành công viên cho ai cưỡi, ai chơi thì tùy”, ông Trần Hữu Sơn, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Lào Cai đề xuất.
 • Nạn chèo kéo, chặt chém khách du lịch đã giảm

  Nạn chèo kéo, chặt chém khách du lịch đã giảm

  Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Hoàng Tuấn Anh trong mục Dân hỏi, Bộ trưởng trả lời chiều 17.8.
 • Khảo sát về Năm Du lịch quốc gia 2015

  Khảo sát về Năm Du lịch quốc gia 2015

  Từ 31.7 đến 2.8, Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo VN, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) phối hợp với 2 tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa tổ chức khảo sát và tọa đàm về tuyên truyền Năm Du lịch quốc gia 2015- Thanh Hóa và di sản thế giới Tràng An (Ninh Bình).