Bò vàng
-
Sản phẩm thịt bò vàng A Lưới (Thừa Thiên Huế) là mặt hàng được thị trường ưa chuộng và mô hình phát triển chăn nuôi bò vàng giúp người dân trên địa bàn huyện thoát nghèo bền vững.
-
Ứng dụng chuyển đổi số vào quản lý, theo dõi đàn bò vàng Hà Giang đã giúp HTX Cát Lý, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) thực hiện thành công mô hình nuôi bò theo chuỗi giá trị hàng hóa, bước đầu đã tạo sinh kế cho người nông dân.
-
Nhãn hiệu tập thể “Thịt bò vàng A Lưới” được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KHCN) cấp chứng nhận bảo hộ quốc gia. Đây là điều kiện, cơ hội để quảng bá thịt bò vàng A Lưới ra thị trường và thúc đẩy hoạt động chăn nuôi theo quy hoạch, mang lại hiệu quả cao.
-
Việc nhãn hiệu tập thể “Thịt bò vàng A Lưới” được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận bảo hộ quốc gia là điều kiện, cơ hội để quảng bá thịt bò vàng A Lưới ra thị trường và thúc đẩy hoạt động chăn nuôi theo quy hoạch, mang lại hiệu quả cao.
-
Thụ tinh nhân tạo thành công bò lai Wagyu Nhật bản tại A Lưới (Thừa Thiên Huế) mở ra triển vọng, cơ hội mới nâng cao giá trị, hiệu quả chăn nuôi bò nói riêng và ngành chăn nuôi nói chung.
-
Với việc nuôi gần 100 con bò sinh sản - giống bò vàng "giỏi chịu đừng kham khổ", lại mắn đẻ của Hợp tác xã Nông nghiệp Thanh Phong, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Nhờ nuôi bò vàng mắn đẻ, 20 thành viên trong Hợp tác xã đều có thu nhập khá.
-
Ban ngày những chiếc xe “hết đát” nằm bất động bên vệ đường, khi đêm xuống bắt đầu hoạt động rầm rộ, chở gỗ lậu khuấy động vùng biên giới.
-
Đây quả là một cây bơ cổ thụ, nằm giữa mảnh vườn, tán rộng bao trùm như một “bóng cây cơ nia”, thân chừng hai người ôm mới hết, trên cây có đầy quả, đủ các cỡ to, nhỏ hằng năm vào dịp Tết mang lại cho chủ nguồn thu khá lớn.
-
Chỉ với một cây bơ “vàng”, mỗi năm ông Nguyễn Ngọc Đức (53 tuổi, trú thôn 7, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) thu đến gần 200 triệu đồng. Không chỉ cho trái trái vụ mà cây bơ quý này còn cho trái dẻo, thơm...rất đặc biệt.
-
Ở 4 huyện vùng cao núi đá Hà Giang, người dân địa phương vẫn giữ được giống bò vàng, hay còn được gọi là bò “Kobe” của Việt Nam bởi chất lượng thịt đặc biệt ngon hơn hẳn các loại thịt bò ta, bò Úc, bò Mỹ trên thị trường. Những con bò vàng cho ra những miếng thịt ngon không khác gì giống bò “Kobe” ở xứ sở Nhật Bản.