Chủ đề nóng

Bộ Y tế đề nghị TP.HCM điều tra việc tiêm vaccine Covid-19 thu phí

Thứ ba, ngày 12/10/2021 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 11/10, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên có văn bản gửi UBND TP.HCM về việc xác minh, điều tra, làm rõ thông tin tiêm vaccine Covid-19 thu phí.
Bình luận 0

Bộ Y tế đề nghị TP.HCM điều tra việc tiêm vaccine Covid-19 thu phí - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, tại phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM có nhóm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch của UBND phường Thảo Điền nhận tiền của người dân để sắp xếp việc tiêm vaccine phòng Covid-19.

Bộ Y tế cho rằng đây là việc làm không đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế, vi phạm nghiêm trọng quy định về tiêm miễn phí vaccine phòng Covid-19.

Vì thế, Bộ Y tế đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo Công an TP chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tiến hành ngay việc xác minh, điều tra để làm rõ nội dung báo nêu.  Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát ở tất cả các điểm tiêm trên toàn địa bàn TP, nếu có vi phạm yêu cầu xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật hoặc chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan công an để xem xét, xử lý.

Bộ Y tế nhấn mạnh kiên quyết không để xảy ra tham nhũng, trục lợi trong quá trình tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19.

Kết quả xác minh, điều tra đề nghị UBND TPHCM thông báo về Bộ Y tế theo quy định.

Theo Nam Phương (dantri.com.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem