Chủ đề nóng

Nhổ 1 cây hoa trên tuyến đường kiểu mẫu, người đàn ông ở Quảng Trị phải bồi thường 1 triệu đồng

Ngọc Vũ Thứ ba, ngày 31/01/2023 11:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông ở Quảng Trị đã phải bồi thường 1 triệu đồng vì nhổ 1 cây hoa trang trên “tuyến đường hoa kiểu mẫu” của thôn. Người tố giác được thưởng nóng 500.000 đồng.
Bình luận 0

Ngày 31/1, ông Lê Quốc Lanh, Trưởng thôn An Thái (xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) cho biết, địa phương vừa tiếp nhận 1 triệu đồng tiền bồi thường của ông N.H (trú khu phố 8, thị trấn Cam Lộ) vì hành vi nhổ 1 cây hoa trang.

Bồi thường 1 triệu đồng vì nhổ 1 cây hoa trên tuyến đường kiểu mẫu - Ảnh 1.

Cây hoa trang bị ông H nhổ. Ảnh: B.Q.T

Trước đó, chị T – một người dân địa phương phát hiện, tố giác ông H nhổ một cây hoa trang cao khoảng 0,45m trên "tuyến đường hoa kiểu mẫu" thôn An Thái.

Nhận tin báo, trưởng thôn và công an viên thôn An Thái đã truy đuổi, bắt được ông H đưa về thôn xử lý.

Căn cứ quy chế thôn, ông H buộc phải bồi thường 1 triệu đồng vì hành vi nhổ trộm hoa. Chị T có công phát hiện, tố giác được thưởng 500.000 đồng.

Quá trình xử lý, ông H đã nhận ra sai phạm của mình, chấp hành quy chế của thôn An Thái, bồi thường 1 triệu đồng vì nhổ 1 cây hoa.

Bồi thường 1 triệu đồng vì nhổ 1 cây hoa trên tuyến đường kiểu mẫu - Ảnh 2.

Con đường kiểu mẫu ở thôn An Thái. Ảnh: L.Q.L

Ông Lanh cho biết, thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, thôn đã lựa chọn 2 tuyến đường chính với tổng chiều dài 1,5km để trồng hoa hai bên đường, với tên gọi "tuyến đường hoa kiểu mẫu".

Để bảo vệ, xây dựng đường hoa, thôn đưa ra quy chế xử lý các đối tượng trộm cắp, làm hư hỏng cây phải bồi thường với mức 1 triệu đồng/cây; đồng thời thưởng cho người phát hiện, tố giác 500.000 đồng/cây.

"Thôn đưa ra quy chế là để phát triển đường hoa, nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ tài sản cộng đồng, xây dựng nông thôn mới. Tuy giá trị vật chất nhỏ nhưng quy chế xử lý của thôn có tính giáo dục, răn đe cao" – ông Lanh nói.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem