Chủ đề nóng

bội tín

 • Vụ cảnh sát 'cắm' thẻ công an để vay tiền xử lý thế nào?

  Vụ cảnh sát 'cắm' thẻ công an để vay tiền xử lý thế nào?

  Cảnh sát dùng chứng minh công an nhân dân để vay tiền từng xảy ra ở thị xã Duyên Hải (Trà Vinh) và không ít sĩ quan đã bị kỷ luật.
 • Nhiều cảnh sát cầm cố cả giấy chứng minh công an nhân dân để vay tiền

  Nhiều cảnh sát cầm cố cả giấy chứng minh công an nhân dân để vay tiền

  Tin tưởng những cảnh sát dùng giấy chứng minh công an nhân dân để vay tiền, anh Phi đưa họ hàng trăm triệu đồng nhưng đến hạn trả mà chủ nợ vẫn chưa đòi được tiền.
 • Đà Nẵng kiện nhân tài: Tranh cãi xung quanh hai chữ bội tín

  Đà Nẵng kiện nhân tài: Tranh cãi xung quanh hai chữ bội tín

  Nhân tài bội tín bị Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Đà Nẵng (CPHUD) kiện ra tòa đòi bồi thường tiền tỷ đang gây nhiều luồng ý kiến trái chiều. Theo LS Đỗ Pháp (Văn phòng luật sư Đỗ Pháp - Đà Nẵng), ra tòa là chuyện bất đắc dĩ, nhưng bây giờ, đã không còn là câu chuyện hành chính nữa mà đó là chuyện luật pháp.
 • Đề nghị bổ sung thêm tội "ăn quỵt"

  Đề nghị bổ sung thêm tội "ăn quỵt"

  Trong phiên Quốc hội thảo luận cho ý kiến vào dự án Bộ luật Hình sự (sửa đổi) sáng 16.6, đại biểu Đỗ Văn Đương (TP.HCM) đã đề nghị bổ sung thêm một số tội danh, trong đó có tội "ăn quỵt".
 • Nhà máy nợ tiền, nông dân phải vay tín dụng đen

  Nhà máy nợ tiền, nông dân phải vay tín dụng đen

  (Dân Việt) - Hàng trăm nông dân ở Long An bán mía cho nhà máy đường nhưng nhà máy không chịu trả tiền. Nhiều nông dân phải vay tín dụng đen để thanh toán nợ nần...
 • Còn hạn điền còn... nghèo

  Còn hạn điền còn... nghèo

  (Dân Việt) - Ngày nào chúng ta còn tính chuyện bình quân đất đai, bình quân lương thực trên mỗi nhân khẩu là ngày ấy ta chưa thoát ra khỏi tư duy và hệ quả của nền kinh tế tiểu nông lạc hậu.
 • 150 hộ dân kiện công ty cà phê bội tín

  150 hộ dân kiện công ty cà phê bội tín

  (Dân Việt) - 150 hộ dân trồng cà phê ở xã Pa Tầng (Hướng Hóa, Quảng Trị) vừa gửi đơn lên TAND tỉnh Quảng Trị kiện Công ty Vinacaphe Quảng Trị vì đã bội tín.
 • “Bội tín” với nông dân

  “Bội tín” với nông dân

  (Dân Việt) - Sáng 3.3, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có cuộc họp “khẩn” với Công ty Đường Quảng Ngãi để giải quyết việc Nhà máy Đường Phổ Phong (trực thuộc Công ty Đường Quảng Ngãi) đã trừ nợ những người đang bán mía cho nhà máy.
 • Dân tranh chấp rừng gay gắt với doanh nghiệp

  Dân tranh chấp rừng gay gắt với doanh nghiệp

  (Dân Việt) - Gần hai năm qua, 36 hộ dân ở xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận đã tố cáo Công ty CP Rạng Đông bội tín, hứa chi trả 16 triệu đồng/ha nhưng chỉ trả cho dân có 7 triệu đồng/ha khi lấy rừng dầu của họ.