Chủ đề nóng

Bơm hóa chất vào tôm chết rồi bán cho nhà hàng

AN SƠN Thứ hai, ngày 27/07/2015 13:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tôm sú chết được bơm hóa chất lạ rồi bán cho các nhà hàng tổ chức đám cưới.
Bình luận 0

Ngày 26.7, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, sau một thời gian mật phục theo dõi, ngày 25.7, cơ quan này đã ập vào bắt quả tang 2 cơ sở kinh doanh thủy sản chuyên bơm hóa chất lạ vào tôm sú chết để bán cho các nhà hàng tổ chức đám cưới.

Cơ sở  kinh doan Thân Huệ và Hồng Dung. Ảnh: A.S

Đó là cơ sở kinh doanh thủy sản Thân Huệ do ông Lê Văn Thân (47 tuổi) làm chủ và và cơ sở kinh doanh thủy sản Hồng Dung do ông Võ Mạnh Hùng (45 tuổi) làm chủ, trụ sở  ở thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang. Tại 2 cơ sở này, lực lượng công an thu giữ nhiều tang vật, gồm: 150kg tôm sú đã chết, 202kg hóa chất lạ và 80 bơm kim tiêm.

Theo kết quả điều tra ban đầu, 2 cơ sở kinh doanh thủy sản này đi vào hoạt động từ năm 2012. 4 năm nay, những cơ sở này thường xuyên nhập tôm sú đã chết rồi bơm hóa chất lạ vào tôm trước khi bán cho các nhà hàng tổ chức tiệc cưới trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế. Theo lời khai của chủ các cơ sở này, việc bơm hóa chất lạ là nhằm mục đích tăng trọng lượng cho tôm chết, tuy nhiên có thông tin cho rằng hành vi này còn nhằm bảo quản tôm chết lâu ngày không bị hư hỏng. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem