Chủ đề nóng

Bốn người con của Lý Liên Kiệt: Người được chiều chuộng, kẻ bị ghẻ lạnh

Thảo Nguyên (Tổng hợp) Chủ nhật, ngày 27/08/2017 15:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lý Liên Kiệt có hai đời vợ và bốn người con gái, tuy nhiên anh vẫn luôn bị cho là đối xử "nhất bên trọng, nhất bên khinh" với các con mình.
Bình luận 0

Lý Liên Kiệt có tất cả 4 người con gái với hai người vợ, người vợ cũ - Hoàng Thu Yến và người vợ hiện tại - Lợi Trí. Hai cô con gái với người vợ cũ của Lý Liên Kiệt là Lý Tư và Lý Đài Mật chịu nhiều thiệt thòi và thiếu thốn hơn so với Jane Lý và Jada Lý - hai người con với Lợi Trí sau này.

Lý Tư, Lý Đài Mật bị cha bỏ rơi khi mới 2 - 3 tuổi

Năm 1987, khi cái tên Lý Liên Kiệt đang dần nổi lên sau những bộ phim như: Thiếu lâm tự, Trung Hoa anh hùng… anh quyết định kết hôn với người bạn thanh mai trúc mã - Hoàng Thu Yến. Hai năm sau đó, Hoàng Thu Yến sinh liền hai người con gái là Lý Tư (1988) và Lý Đài Mật (1989).

Lý Liên Kiệt và người vợ đầu tiên - Hoàng Thu Yến

Tuy nhiên, cũng chính khoảng thời gian này, Lý Liên Kiệt bắt đầu tiến quân vào thị trường Mỹ để tìm cơ hội phát triển. Tại Mỹ, mặc dù chưa gây dựng được tên tuổi ngay lập tức nhưng Lý đã làm quen và rơi vào lưới tình với Lợi Trí – hoa hậu châu Á với thân hình bốc lửa và vẻ đẹp đậm chất Á Đông.

Hoa hậu châu Á - Lợi Trí với thân hình bốc lửa

Cuộc hôn nhân với Hoàng Thu Yến miễn cưỡng kéo dài thêm được 2 năm thì Lý Liên Kiệt quyết định ly hôn. Khi đó, Lý Tư mới được 3 tuổi và Lý Đài Mật mới 2 tuổi. Để thảnh thơi hẹn hò với Lợi Trí, Lý Liên Kiệt đã chủ động từ bỏ quyền nuôi con. Anh để lại toàn bộ gia sản lúc bấy giờ cho 3 mẹ con coi như một sự bù đắp. Cũng từ đó, số lần hai chị em Lý Tư và Lý Đài Mật gặp mặt người cha nổi tiếng chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Tuổi thơ hoàn toàn thiếu vắng tình thương yêu của cha

Sau khi cha mẹ ly hôn, Lý Tư và Lý Đài Mật sống và học tập tại một ngôi trường quốc tế ở Bắc Kinh. Theo chia sẻ của thầy giáo hồi tiểu học và trung học của 2 chị em thì “10 năm dạy học, tôi chưa bao giờ gặp Lý Liên Kiệt đến trường, dù là đưa đón hay tham gia sự kiện với các con”. Vào những dịp quan trọng như khai giảng, bế giảng hay sự kiện nào đó, chỉ có cô, bác, hoặc mẹ là người cùng tham dự với hai cô gái tội nghiệp.

Khi con tốt nghiệp trung học, Lý Liên Kiệt làm thủ tục đưa con sang Mỹ và nhập quốc tịch Mỹ, tuy nhiên lại ủy thác cho người quản lý chăm sóc.

Lý Liên Kiệt và Lợi Trí làm đám cưới sau 10 năm hẹn hò và có với nhau 2 con gái Jane và Jada

Về phần Lý Liên Kiệt, sau 10 năm yêu đương mặn nồng với người tình Lợi Trí, hai người quyết định tổ chức đám cưới tại Los Angeles vào năm 1999. Trong vòng 3 năm sau đó, họ có với nhau hai người con gái là Jane Lý và Jada Lý. Sự phân biệt đối xử của Lý đối với 4 người con thể hiện rõ khi anh ít khi chia sẻ về hai người con riêng, trong khi lại thường xuyên đưa 2 con chung với Lợi Trí đi tham gia các sự kiện cùng mình. 

Jane và Jada khi còn nhỏ thường xuyên được theo cha đi dự sự kiện

Tuổi trưởng thành nổi loạn của Lý Tư

Hiện nay, cả 4 cô con gái của Lý Liên Kiệt đều đã lớn. Lý Tư năm nay đã 29 tuổi, Lý Đài Mật 28 tuổi, Jane Lý 17 tuổi và Jada Lý 14 tuổi. Mặc dù Jane và Jada hồi còn nhỏ thường xuyên được xuất hiện cùng người cha nổi tiếng nhưng đến nay, hai cô bé lại rất ít khi xuất hiện trước công chúng. Do đó, cuộc sống của 2 cô bé trở thành bí mật đối với công chúng và truyền thông.

Jane nay đã lớn và ít khi xuất hiện trước công chúng. Cô bé được thừa hưởng nét đẹp dịu dàng từ người mẹ hoa hậu

Ngược lại, con gái lớn Lý Tư lại được cho là có cuộc sống nổi loạn, ham chơi, hay đi bar và không chăm lo học tập. Cô thường xuyên chia sẻ ảnh đời tư của mình lên mạng xã hội. Cô em Lý Đài Mật thì có phần hướng nội, học hành chuyên chú và từng đứng trong top những học sinh giỏi tại Mỹ.

Lý Tư có phần ham chơi và nổi loạn tại Mỹ

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, Lý Tư và Lý Đài Mật rất có thể sẽ không có phần trong khối tài sản khổng lồ của Lý Liên Kiệt bây giờ. Theo đó, lý do mà Lý Liên Kiệt hết chuyển quốc tịch Mỹ lại chuyển quốc tịch Singapore không chỉ đơn thuần là để thuận tiện hơn cho việc làm từ thiện mà còn một phần để tránh tranh chấp trong việc chia tài sản với hai người con của vợ trước.

 Lý Đại Mật hướng nội và chăm chỉ học hành hơn

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem