Chủ đề nóng

Bóng cười là gì?

Hạ Vân (tổng hợp) Thứ ba, ngày 27/12/2016 08:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bóng cười còn gọi là Funkyball đang trở thành một thú vui mới của giới trẻ. Nhưng ít ai biết được rằng phía sau tiếng cười do nó tạo ra là những mối nguy hiểm khôn lường.
Bình luận 0

Bóng cười là gì?

Bóng cười thực chất là quả bóng bày được bơm một loại khí có công thức hóa học là N2O (Đinitơ monoxit hay nitrous oxide). Loại khí này khi hít vào có khả năng tác động mạnh lên 1 điểm của hệ thần kinh gây cười, tạo cảm giác lâng lâng sảng khoái cho người sử dụng.

Bóng cười đang được nhiều bạn trẻ coi như một thú tiêu khiển. Ảnh minh họa Intrernet

Khi hít bóng cười người sử dụng có thể cười, cười và cười không kiểm soát. Đây cũng là 1 hóa chất gây mê nên nếu dùng ở một lượng lớn khí cười có thể dẫn đến hôn mê. Cách đây không lâu trên mạng xã hội chia sẻ clip một cô gái hít bóng cười và ngất xỉu ngay sau đó khiến nhiều người lo ngại.

Hiện nay không quá khó để tìm mua bóng cười tại các khu vui chơi giải trí với giá chỉ vài chục ngàn. Và nhiều bạn trẻ đang lấy đó trở thành trò tiêu khiển, xả stress cho mình.

Bóng cười nguy hiểm thế nào?              

Những tràng cười sảng khoái tuôn ra khiến người dùng không thể kiểm soát, họ chìm đắm trong ảo giác, những đê mê về mọi thứ xung quanh tưởng chừng như vô hại nhưng lại là một mối nguy hiểm không ngờ.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng bóng cười gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh người sử dụng, hệ tim mạch, nặng hơn là không kiểm soát được bản thân, trầm cảm thậm chí là tử vong.

Clip: Chuyên gia nói về tác hại của bóng cười. Nguồn VTC

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem