Chủ đề nóng

BOSCH phát triển bảng điều khiển 3D cho mô tô, thêm phần trực quan cho người lái

Bạch Dương Thứ tư, ngày 18/09/2019 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Màn hình bảng điều khiển 3D có thể thay đổi cách người lái sử dụng thông tin một cách dễ dàng và an toàn hơn, ví dụ như cảnh báo các mối nguy hiểm trên đường.
Bình luận 0

Bảng điều khiển lớn hơn và trực quan hơn có thể sẽ sớm xuất hiện trên mô tô sau khi gã khổng lồ công nghệ Bosch của Đức tiết lộ kế hoạch phát triển màn hình 3D cho xe máy - và đặc biệt nó có thể là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho ngành công nghiệp xe máy.

Bảng điều khiển dần nhận được sự quan tâm nhất định từ các nhà sản xuất, nhất là bởi vì - không giống như ô tô - người lái không thể (hoặc không nên) cách xa tay lái trong một thời gian dài.

Bảng điều khiển 3D dành cho xe máy đang được Bosch phát triển

Trong khi thương hiệu Triumph đặc biệt tự hào về bảng điều khiển màn hình LCD sắc nét hơn, nâng cao tiêu chuẩn về cả kết nối và độ rõ ràng, nhưng Bosch có thể sẽ tiến xa hơn một bước với màn hình hiển thị theo nghĩa đen để cung cấp cho bạn thông tin quan trọng. 

"Màn hình đang ngày càng trở thành hệ thống tương tác có thể dự đoán tốt hơn nhu cầu cá nhân của người lái xe", Tiến sĩ Steffen Berns, chủ tịch của Bosch Car Multimedia cho biết. Do đó, ông nhận định rằng, Bosch đang có tiềm năng kinh doanh lớn trong lĩnh vực này.

Công nghệ này giúp người lái có cái nhìn trực quan hơn, giảm thiểu tối đa vụ tai nạn giao thông

Theo thông cáo báo chí của Bosch, đôi mắt chịu trách nhiệm cho 90% tất cả các nhận thức cảm giác của con người. Hay nói cách khác, màn hình điều khiển 3D cung cấp độ sâu hơn và giúp phân biệt các cách đọc khác nhau, rất hữu ích so với người dùng sử dụng bảng hiển thị trên một cụm tương đối nhỏ.

Tất nhiên, công nghệ này vẫn trong giai đoạn phát triển, và lý thuyết so với thực tế có thể khác nhau, nhưng chắc chắn đây sẽ là ý tưởng tuyệt vời nếu nó có thể được đưa vào thực tế. 

Honda CBR250RR 2020 tăng sức mạnh động cơ, quyết đấu Kawasaki ZX-25R

Một trong những thông tin mới nhất được tiết lộ về mẫu Honda CBR250RR 2020 đó là mẫu xe này sẽ được tăng thêm sức...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem