Nguyên
liệu:
- 200g dưa cải chua; 300g thịt ba chỉ;
- 3 thìa mắm ruốc, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê
đường, 2 thìa súp dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, tỏi, ớt quả.
Cách chế
biến:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn cho vào bát thịt 1 thìa muối, nửa thìa
nhỏ hạt tiêu, 1 thìa nhỏ đường, trộn đều ướp khoảng 15 phút. Dưa cải chua rửa sạch cho bớt
mặn và chua, vắt ráo, cắt khúc vừa ăn.
-Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào chín, đậy kín nắp
nồi và kho khoảng 10 phút.
-Cho tiếp mắm ruốc, dưa cải chua, ớt quả cắt lát vào đun cùng, để lửa thật
nhỏ.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Có thể thêm một ít nước lọc nếu muốn dùng nhiều
nước kho để ăn với cơm.
Vnexpress (Vnexpress)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.