Chủ đề nóng

mắm

 • Thưởng thức món ngon tại Ngày hội Buffet mắm 3 miền đón Tết

  Thưởng thức món ngon tại Ngày hội Buffet mắm 3 miền đón Tết

  Ngày hội Buffet mắm 3 miền sẽ mở cửa từ 13h – 22h ngày 27/12. Đặc biệt, từ 13h – 17h, người tham dự được giao lưu nấu ăn tại chỗ cùng nghệ nhân và nghệ sĩ.
 • Đặc sản quê nhà: Đậm đà mắm Giao Châu

  Đặc sản quê nhà: Đậm đà mắm Giao Châu

  Những năm qua, Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) tại xã Giao Châu, huyện Giao Thủy (Nam Định) đã giúp hàng trăm lượt hộ nông dân vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, duy trì phát triển làng nghề truyền thống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
 • Về thăm miếu Bà Chúa Xứ linh thiêng ở núi Sam

  Về thăm miếu Bà Chúa Xứ linh thiêng ở núi Sam

  TP.Châu Đốc An Giang là địa danh có chiều dài lịch sử vàng son, gắn liền với truyền thuyết ly kỳ về Bà Chúa Xứ núi Sam - nơi có Lễ hội Bà Chúa Xứ vào tháng Tư âm lịch hàng năm.
 • Ngất ngây món cá suối Mộc Châu

  Ngất ngây món cá suối Mộc Châu

  Ngon và đơn giản nhất là món cá suối Mộc Châu chiên vàng. Khi ấy, cả thịt và xương cá đều giòn tan. Sau lớp vảy vàng phồng lên vì mỡ nóng, thịt cá thơm ngọt.
 • Mắm ba khía Rạch Gốc “ăn một lần, nhớ một đời”

  Mắm ba khía Rạch Gốc “ăn một lần, nhớ một đời”

  Đi du lịch về vùng đất mũi Cà Mau, bạn sẽ thấy mênh mang một vùng đất trời bao la phóng khoáng. Và bạn đừng bỏ lỡ việc thưởng thức món mắm ba khía của người dân nơi đây, món được mệnh danh “ăn một lần, nhớ một đời”.
 • Đón mùa cá linh - cá “lộc của trời“

  Đón mùa cá linh - cá “lộc của trời“

  Hằng năm, khi con nước từ từ dâng cao, màu nước hơi đục cũng là lúc cá linh về. Vào thời điểm này, bà con ngư dân sống dọc theo sông Tiền, sông Hậu, nhất là tại các huyện đầu nguồn tỉnh Đồng Tháp và An Giang đều chuẩn bị ghe xuồng, lưới, đáy để đánh bắt khiến cho không khí trở nên rộn ràng tấp nập.
 • Bông điên điển xào với thịt bò

  Bông điên điển xào với thịt bò

  Điên điển là một loài hoa mộc mạc, đơn sơ như bao loài hoa khác, người dân miền Tây thường gọi là bông. Nhưng bông điên điển đặc biệt ở chỗ vừa là hoa, vừa là thức ăn giúp cho nhiều bà con ở vùng lũ có cơ hội khai thác, cải thiện cuộc sống gia đình. Bông điên điển chế biến được nhiều món ăn ngon, trong đó có món bông điên điển xào thịt bò.
 • Món mắm ruốc xào thịt thời sinh viên!

  Món mắm ruốc xào thịt thời sinh viên!

  Thời sinh viên của tôi, mắm ruốc xào thịt là món ăn dân dã, dễ làm và dễ ăn nhất. Trong ký ức, tôi vẫn nhớ như in mỗi khi túng ngặt khó kiếm thức ăn, má thường chế biến món nầy rồi gói ghém cho tôi mang đi trọ học. Chính nhờ thế mà khi đi học xa nhà, tôi có thể “đảm đang và tự túc” công việc “bếp núc” này.
 • Nhớ ao bông súng quê mình

  Nhớ ao bông súng quê mình

  Có dịp đến vùng Đồng Tháp Mười, hẳn ai cũng sẽ ấn tượng với từng bè bông súng dập dìu trên mặt nước, mới thấy được hết nét đặc trưng của nơi được xem là “rốn lũ” miền Tây này.
 • Cá chạch làm món gì cũng ngon

  Cá chạch làm món gì cũng ngon

  Người dân vùng đồng bằng thường thích ăn cá chạch là vì cá thiên nhiên rất ngon, thịt cá vừa ngọt lại vừa dai, khi nấu chín hương vị trở nên đậm đà khó quên.