Chủ đề nóng

Bức ảnh "tình phụ tử ở trường thi" gây xúc động

Thứ tư, ngày 11/07/2012 13:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bức ảnh người cha để con gái gối lên đùi, vừa quạt vừa vuốt tóc cho con ngủ giữa trưa để chờ đến môn thi đại học buổi chiều khiến nhiều người xúc động, chia sẻ rầm rộ trên mạng.
Bình luận 0

Trong bài viết "Tình phụ mẫu sau cánh cửa trường thi" đăng trên một bài báo ngày 9.7, có một bức ảnh chụp ông Nguyễn Xuân Lữ (48 tuổi) quạt bằng xấp giấy cho con gái ngủ suốt buổi trưa để chuẩn bị vào môn thi thứ hai.

Bức ảnh "tình phụ tử chốn trường thi" đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng.

Ông Lữ kể, nhà tại Thái Bình nhưng ông lại công tác trên Hà Nội, ít có thời gian ở nhà với con cái. Năm nay con gái của ông dự thi khối D vào khoa kế toán, Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Địa điểm thi xa nhà nên ông đưa con đi thi và buổi trưa hai bố con ngồi nghỉ luôn tại sân trường Đại học sư phạm. “Những đứa con ở nhà cũng thân với tôi hơn với mẹ nó, dù lâu lâu tôi mới từ Hà Nội về”, ông cười hiền nói và liên tục giục con ngủ lấy sức, chứ không cho con ngồi dậy ôn bài.

Ngay sau khi bức ảnh được đăng trên báo, hàng loạt trang Facebook đã lấy lại và chia sẻ. Nhiều người đã xúc động không cầm được nước mắt trước hình ảnh này. "Công cha như núi Thái sơn", "ba mẹ là quê hương" là những lời bình luận được nhiều người nhắc đến khi xem bức ảnh.

"Nhớ 6 năm về trước, bố sáng nào cũng dậy sớm mua xôi về cho con gái ăn có sức mà thi. Trời mưa xứ người, bố mượn bằng được cái ô che cho con khỏi ướt khi đi thi về", nick name Kitty Liên viết.

"Mình đã khóc khi xem bức ảnh này. Từ nhỏ sinh ra mình đã không có bố nên chẳng biết đến tình cha ấm áp như thế nào. Bạn thật may mắn vì có một người cha rất tuyệt vời. Mình tin là bạn sẽ thành công", chủ nhân trang cá nhân Akirasa bày tỏ.

Một số thành viên khác cho rằng bức ảnh tình phụ tử này là đáp án chính xác nhất cho đề thi khối D nói về "thần tượng" năm nay. "Bố không hoàn hảo nhưng bố yêu con theo một cách hoàn hảo. Thần tượng không ở đâu xa. Phải chăng đây là đáp án của đề văn khối D năm nay", một thành viên khác bình luận.

Xem đi xem lại khoảnh khắc cảm động này khiến nhiều cư dân mạng một lần nữa lên án việc các bạn trẻ là fan cuồng nhạc Hàn đã lên mạng chửi rủa cha mẹ, ông bà vì ngăn cản các em chạy theo thần tượng của mình. Họ cho rằng chính cha mẹ, người đã hy sinh cả đời nuôi nấng, dạy dỗ con, tươi cười khi nhìn con vui vẻ, khóc khi thấy con buồn bã, động viên mỗi khi con thất bại... mới xứng đáng làm thần tượng trong lòng mỗi chúng ta.

"Ai mới xứng đáng là thần tượng trong trái tim chúng ta? Những yêu thương thầm lặng mà chính ta mặc định cái quyền được nhận mà không hay rằng mình cũng cần phải cho đi. Thần tượng ấy ở ngay bên cạnh chúng ta", lời bình này khiến nhiều người chạnh lòng suy nghĩ.

Theo Người Lao Động
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem