Chủ đề nóng

Bức ảnh cậu bé 11 tuổi giải quyết tình huống khó xử cho đội diễu binh gây sốt ở Mỹ

Việt Anh - Fox News Thứ tư, ngày 10/07/2019 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cậu bé sống tại Texas, Mỹ đã được dư luận cả nước khen ngợi vì hành động tưởng chừng rất đơn giản này trong buổi diễu binh mừng ngày Quốc khánh Mỹ.
Bình luận 0

Hành động nhở nhưng rất ý nghĩa này của cậu bé Josh Brown đã khiến cả nước Mỹ tán dương (Ảnh: Will Johnson)

Josh Brown, 11 tuổi, đang đứng đợi màn diễu hành mừng Quốc khánh diễn ra tại thành phố Arlington quê nhà của cậu, thì bất chợt nhận thấy viên cảnh sát Jerrick Wilson, thành viên thuộc đội Lính gác Danh dự Mỹ, đã bị tuột một bên dây giày.

Sự cố hy hữu này khiến cho cả đội bối rối, vì họ không thể phá vỡ đội hình diễu binh để cho một thành viên cúi xuống cột lại giày của mình. Hơn nữa, Wilson lúc này lại đang cầm quốc kỳ Mỹ, mà theo luật nhà binh, quốc kỳ không được phép hạ ngang xương hoặc để cho chạm đất.

Nhưng may sao, cậu bé Josh Brown khi phát hiện ra sự cố trên, đã nhanh chân chạy lại gần vị trí của Wilson và ngồi thụp xuống, cột lại dây giày cho anh. Hành động này tuy đơn giản nhưng lại thu hút sự chú ý của đám đông người tham gia tại thời điểm đó.

Một khán giả chụp được khoảnh khắc này và đăng lên mạng xã hội với lời bình: "Chúng ta cần những cậu bé như thế này trên toàn thế giới". Bức ảnh này ngay lập tức gây sốt trên các mạng xã hội và cậu bé 11 tuổi đã nhận được những lời tán dương từ khắp nơi, trong đó có cả viên cảnh sát Jerrick Wilson.

“Cảm ơn Josh. Tất cả chúng ta là những người tốt. Tôi sẽ thưởng cho cậu một đồng tiền xu danh dự của cảnh sát trưởng," anh Wilson nhắn gửi tới vị ân nhân nhỏ tuổi của mình, “Kỳ diễu hành năm tới, chúng tôi sẽ kiểm soát lại dây giày, không phải 2 lần, mà là 3 lần, để điều này sẽ không bao giờ xảy ra nữa..."

Bản thân Josh cho biết ban đầu cậu rất lo sợ khi phải chạy ra giữa đoàn diễu hành, nhưng cuối cùng thì cậu đã làm được.

“Cháu nghĩ đây chỉ là một nghĩa cử tôn trọng đối với người cảnh sát, và cháu muốn được làm điều đó,” Josh cho biết trong chương trình truyền hình “Fox & Friends”, “Sau này cháu cũng muốn trở thành một cảnh sát.”

Cậu bé Nga 8 tuổi thành hiện tượng mạng sau khi ”bỏ nhà đi vòng quanh thế giới”

Rất nhiều người dùng mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ trước kế hoạch của cậu bé dù còn rất nhỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem