Chủ đề nóng

Bức thư đáng yêu gửi người bị mất đồ khiến dân mạng "sục sôi"

Bảo Linh Thứ bảy, ngày 31/03/2018 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đàn ông nhặt được chiếc ví đã gửi lại người đánh rơi kèm theo một bức thư có nội dung khiến dân mạng "sục sôi".
Bình luận 0

Đó là bức thư của ông Phạm Quang Lai ở thôn Trại Mới A, xã Bình Khê, huyện Đông Triều, Quảng Ninh gửi đến chị Nguyễn Thị Luyên ở Đại Mỗ, Nam từ Liêm, Hà Nội.

Nói về lý do nhận được bức thư đặc biệt chị Luyên chia sẻ: “Cách đây khoảng gần 1 tháng, mình cùng với cơ quan đi du xuân đầu năm tại chùa Ngọa Vân (Quảng Ninh). Tuy nhiên, khi đoàn chuyển đến một địa điểm khác mình kiểm tra lại túi thì thấy ví tiền của mình không còn nữa.

Sau khi mất mình cũng đăng lên trên các diễn đàn mạng xã hội với hi vọng ai nhìn thấy và nhặt được sẽ cho mình xin lại giấy tờ. Mặc dù được cộng đồng mạng giúp đỡ chia sẻ thế nhưng 1 tuần rồi 2 tuần trôi qua những thông tin của chiếc ví vẫn là con số không. Nói thật mình đã hoàn toàn hết hi vọng về việc tìm lại giấy tờ rồi. Mình cũng bắt đầu để đi làm lại một số giấy tờ tùy thân quan trọng bị mất.

Chị Luyên đã từng nghĩ mình hết hi vọng trong việc tìm kiếm lại chiếc ví với rất nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng. Ảnh: Chụp màn hình facebook nhân vật.

Trong khi mọi thứ cứ nghĩ đã hết hi vọng thì cuộc điện thoại lạ đã giúp chị Luyên nhận lại được tất cả.

“Vào trưa ngày hôm kia ( ngày 28.3- PV) tôi nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại lạ. Khi nghe máy giọng bên kia là một người đàn ông hỏi mình có phải là Luyên bị đánh rơi chiếc ví đã khiến tôi vô cùng ngạc nhiên. Và rồi bác ấy nói rằng bác đã nhặt được chiếc ví của mình trong khi làm dọn sân chùa. Bác kể là khi bác nhặt được bác đã công khai hết cho mọi người trong tổ để chứng kiến. Trong chiếc ví không còn tiền và khi kiểm tra thì thấy có số điện thoại nên gọi cho mình”.

Chị Luyên nhận lại được toàn bộ giấy tờ của mình. Ảnh: NVCC

“Khi mình đề cập đến việc hậu tạ thì bác từ chối. Mình cũng nói sẽ nhờ người đến lấy chỗ bác nhưng bác cũng sợ làm thất lạc giấy tờ của mình 1 lần nữa nên bác bảo để bác đi chuyển bưu điện cho, tiền chuyển chỉ mất có mấy chục nghìn thôi để bác gửi cho cháu”. - Chị Luyên chia sẻ.

Và sáng 30.3, khi vừa đến cơ quan làm việc chị đã nhận được một phong thư trong đó là chiếc ví của chị đã bị mất, bên cạnh đó có 1 bức thư gửi cho chị.

Bức thư ông Lai gửi cho chị Luyên.Ảnh: NVCC

“Chào cháu Luyên:

Trước tiên bác xin được làm quen và sau đó gửi lời chúc cháu sức khỏe và thành đạt trong sự nghiệp cùng gia đình luôn an khang mạnh hạnh phúc.

Bác gửi lại cháu hiện vật mà trong lúc lao động dọn cỏ vun cây tại ngôi chùa Ngọa Vân bác đã nhặt được. Nguyên nhân do kẻ gian lấy cắp hoặc cháu đánh rơi thế nào thì bác không rõ. Ngay khi bác nhặt lên bác đều công khai cho những ngowif lao động trong tổ của bá thấy rõ: Trong ví không có tiền mặt. Bác rất băn khoăn vì nếu gửi lại cho người mất của như cháu bằng cách nào đây. May quá, sau khi cùng mọi người  soát lại số giấy tờ lại có số điện thoại và bác liên hệ với cháu. Nay bác chuyển gửi lại chái số hiện vật trên cháu nhé!

Chị Luyên xúc động khi đọc bức thư. Ảnh: B.Y

Bác rất lấy làm hạnh phúc khi thông tin cho cháu và cháu phấn khởi, cháu nói lời cảm ơn bác là bác vui rồi.  Hạnh phúc là bác được quen với một nữ nhà báo. Vậy cháu đừng nên băn khoăn một điều gì cả. Cháu cũng không phải hậu tạ bác đâu, cháu ơi! Mình đều là người cộng sản với nhau mà. Khi nào cháu có dịp về công tác Quảng Ninh mời cháu thăm nhà các bác đẻ bác cháu mình biết nhau là quý rồi. Bác năm nay 65 tuổi rồi, thường xuyên đi chùa nên trọng nghĩa nhà Phật. Bác chỉ biết nói chân thật, có gì mong cháu thông cảm cho bác!

Chào cháu

Phạm Quang Lai”.

“Bác vừa nói với mình hôm qua thì hôm nay mình đã nhận được đồ rồi. Và mình thực sự xúc động khi được đọc những dòng chữ trong bức thư bác gửi mình.” – Chị Luyên chia sẻ.

Chia sẻ với Dân Việt, ông Lai cho biết: “Tôi nhặt được chiếc ví là trong lúc đi làm công quả trên chùa. Thỉnh thoảng tôi mới lên chùa nên việc làm này coi như là một mối duyên nào đó và tôi vui khi mình làm được 1 việc giúp đỡ người khác”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem