Chủ đề nóng

Bụi mịn bao phủ Hà Nội trong đêm ô nhiễm ở mức có hại cho sức khỏe

Trọng Nghĩa Thứ tư, ngày 13/11/2019 08:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến 23h ngày 12/11, bầu trời đêm Hà Nội vẫn mù mịt bụi, cả thành phố như chìm trong màn sương đêm mờ ảo, chỉ số AQI đo được xấp xỉ 250 (ở mức có hại cho sức khỏe).
Bình luận 0

Clip: Hà Nội ô nhiễm không khí nghiêm trọng, bụi mịn mù mịt khắp nơi suốt cả ngày.

Nhiều ngày trở lại đây, chất lượng ô nhiễm không khí ở Hà Nội lại đạt ngưỡng xấu, bụi mịn ngập trong không khí tạo thành màn sương mờ ảo bao phủ khắp thành phố. Đây là đợt ô nhiễm được các chuyên gia đánh giá ở mức "rất nặng nề".

Theo ghi nhận, tối 12/11, chỉ số AQI nhiều nơi ở Thủ đô vẫn đạt xấp xỉ 250 (chỉ số càng cao càng có hại cho sức khỏe - chỉ số ổn định phải ở ngưỡng 100). Quảng trường Ba Đình lúc 23h đêm vẫn mù mịt bụi mịn.

Nhìn bằng mắt thường có thể thấy rõ bầu không khí mờ đục ở khu vực quanh Lăng Bác.

Cầu Nhật Tân đến đêm khá mờ ảo, đứng đầu cầu không nhìn rõ phía cuối.

Cả ngày 12/11, đường phố tại Thủ đô mù mịt như chìm trong sương từ sáng cho đến đêm khuya.

Những khu vực có mật độ giao thông cao hoặc gần công trường đang thi công cũng thường xuyên chìm trong khói bụi những ngày này.

Tình trạng mù bao phủ khắp mọi nơi, các tòa nhà cao tầng nhìn từ xa trở nên mờ ảo trong màn bụi.

Là một trong những địa điểm có chỉ số AQI cao nhất nhì Thủ đô, hồ Tây về đêm cũng chìm trong lớp bụi dày, những tòa nhà cao tầng ven hồ trở nên mờ đục khi nhìn từ bờ bên kia.

Đường Thanh Niên, một trong những con đường đẹp có tiếng ở Hà Nội cũng mờ mịt bụi trong đêm.

Đường Đinh Tiên Hoàng sau 12h đêm mờ ảo như có sương mù.

Sáng 12/11, hệ thống quan trắc không khí PAMAir đã ghi nhận được nhiều nơi ở Hà Nội có chỉ số AQI vượt ngưỡng 300, ở mức cực kỳ nguy hại cho sức khỏe. Những ngày tới, chất lượng okhông khí có thể vẫn duy trì ở mức kém, đặc biệt là khoảng thời gian ban đêm và đầu giờ sáng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem