Chủ đề nóng

Bún bò Huế 1.000 đồng "sang chảnh" ở Hà Nội

VTC News Thứ bảy, ngày 04/07/2015 08:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ với giá 1.000 đồng, người lao động có thể mua được bát bún bò Huế sạch sẽ với đủ thịt bò, chân giò, thịt tiết... và ngồi trong phòng sạch sẽ có điều hoà.
Bình luận 0

Cứ vào thứ ngày thứ 6 đầu tiên hàng tháng, một quán bún bò nhỏ trên phố Ô Chợ Dừa (Đồng Đa, Hà Nội) lại mở bán với giá chỉ 1.000 đồng/bát.

Đó là chương trình từ thiện mang tên ‘Ngày thứ 6 sẻ chia’ do anh Châu Ngọc Điệp (chủ quán) khởi động được một tháng nay.

Đối tượng của quán hướng tới là những người lao động nghèo, giúp họ có thể được ăn một bát bún ngon, chất lượng và giá lại rẻ không ngờ.

Anh Điệp chia sẻ: ‘Những lần bọn mình đi tặng các suất cháo miễn phí tại bệnh viện, bọn mình nhận ra là ở ngay bên ngoài thôi cũng có những người dân lao động cũng cần được quan tâm như thế.’

Nghĩ là làm, anh đã cùng gia đình quyết tâm thực hiện chiến dịch này. ‘Nhưng mình không làm miễn phí mà vẫn để 1 cái giá rất nhỏ như vậy thứ nhất là để đúng tính chất sẻ chia, thứ hai là lòng tự trọng của những người lao động đến ăn bún tại quán.'

Anh Điệp cũng chia sẻ thêm, có nhiều trường hợp các cô chú lao động đến ăn nhưng nhất quyết không nhận sự ưu tiên mà đòi được tính giá như bình thường và nhường phần ưu tiên cho những hoàn cảnh khó khăn hơn.


Do chưa có điều kiện để thực hiện nhiều nên mỗi tháng, anh Điệp chỉ có thể bán ra 150 bát bún giá 1000d cho người dân lao động.

Một bát bún bò với đầy đủ bún, thịt bò, tiết, giò thịt đầy đủ có giá 1000đ.

Cô Trần Thị Hương (Nam Định) làm công việc tự do, làm móng nhà, làm đất cát tại Hà Nội lần đầu tiên ăn một bát bún bò có giá như vậy.

‘Cô làm việc một ngày vất vả cũng chỉ được 100-200.000 nên không phải lúc nào cũng có điều kiện để cải thiện bữa ăn như thế này. Bún bò có giá 1000 đồng nhưng làm sạch sẽ rất ngon.’

Không gian quán nhỏ nhưng sạch sẽ, có điều hòa mát lạnh, trà đá được miễn phí.


Bác Đinh Văn Thông (Thái Bình): ‘Chú làm công việc chân tay, vào những hôm nắng nóng như thế này rất khó để ăn cơm nhưng vẫn phải ăn cho có sức làm việc. Đây là lần đầu tiên chú được ăn một bát bún bò mà chỉ có giá 1000 đồng.’Trước khi ăn, mỗi người sẽ được phát 1 thẻ số và sau khi ăn sẽ dùng thẻ đó để thanh toán bát bún bò với giá chỉ 1.000 đồng.

Chia sẻ về tương lai dự án này, anh Điệp nói: ‘Hiện tại vì chưa có điều kiện nên ảnh chỉ có thể duy trì chương trình 1 lần mỗi tháng và mỗi lần 150 suất, nhưng anh rất hi vọng trong thời gian tới, anh sẽ có thể mở rộng 1 tháng 2 lần để có thể chia sẻ với mọi người được nhiều hơn. (Ảnh: Nguyễn Long)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem