Bún cá châu đốc

  • Không đựng trong tô mà phục vụ riêng từng thố nhỏ, ăn kèm rau đắng, rau má, món bún cá ở quán Công Đoàn tưởng quen thuộc hương vị miền Tây, vậy mà hóa ra cũng rất khác lạ, thu hút đông thực khách Sài Gòn.
  • Không đựng trong tô mà phục vụ riêng từng thố nhỏ, ăn kèm rau đắng, rau má, món bún cá ở quán Công Đoàn tưởng quen thuộc hương vị miền Tây, vậy mà hóa ra cũng rất khác lạ, thu hút đông thực khách Sài Gòn.
  • Lễ hội vía bà Núi Sam Châu Đốc từ lâu thu hút đông đảo du khách khắp mọi miền đất nước. Đến đây, ngoài việc cầu nguyện và du ngoạn, nhiều du khách thích thưởng thức ẩm thực địa phương.
  • Du lịch An Giang đâu chỉ có mỗi cảnh đẹp, chùa chiềng hay đặc sản quen thuộc là “mắm”. Dạo vòng quanh thành phố Châu Đốc, bạn sẽ không khỏi xuýt xoa bởi những món ăn chỉ nghe tên thôi đã gợi tò mò, khi thưởng thức rồi thì chỉ biết nhớ mãi không thôi.
  • Phú Quốc là một trong những điểm đến được khách du lịch trong nước và quốc tế ưa thích, không chỉ bởi cảnh đẹp với những bãi biển chạy dài, cát mịn, trắng, nước biển trong xanh mà còn bởi ẩm thực ở đây cũng kỳ phong phú và đa dạng, vừa rẻ và ngon nữa.
  • Nhắc tới ẩm thực miền Tây, nếu chỉ nói bún mắm, bún nước lèo… mà không nhắc tới bún cá thì thật thiếu sót. Mà riêng với bún cá, muốn thưởng thức được trọn vẹn nét đặc trưng từ mùi vị đến màu sắc, phải là bún cá Châu Đốc trứ danh.
  • Xuất xứ của món bún cá là từ Campuchia, được du nhập vào Việt Nam và được người dân mỗi tỉnh ở miền Tây chế biến khác nhau cho phù hợp với khẩu vị. Nhưng có lẽ người dân Châu Đố, An Giang đã giữ được nhiều hương vị nguyên gốc nhất.
  • Canh cá Quỳnh Côi, bún cá châu Đốc, canh cá rô Hưng Yên... là những món ăn nhất định bạn phải thử một lần trong đời, bởi những biến tấu khác lạ, mang lại những hương vị riêng.