Bún dọc mùng
-
Loại rau này được chế biến làm các món ăn như canh, bún, nộm, luộc thậm chí muối như dưa chua.
-
Vào những ngày hè, khi thời tiết Hà Nội trở nên oi nồng hơn, bún dọc mùng sẽ trở thành món ăn giải nhiệt rất hiệu quả cho mọi người nhờ hương vị thanh mát, làm dịu đi cảm giác nóng bức ngoài trời...
-
Bún bung hoa chuối-đặc sản Thái Bình là một món bình dị, dân dã và quen thuộc với người dân bao đời nay. Khi thưởng thức một tô bún bung bạn sẽ cảm nhận được vị chát của hoa chuối-một loại hoa vườn quê, béo ngậy của thịt, vị thơm của lá xương sông, với những sợi bún trắng được chan nước dùng từ chân giò ninh...
-
Bún sườn nấu với loại rau này là món ăn có cách làm đơn giản nhưng lại mang đến hương vị thanh mát giúp giải nhiệt cực tốt trong những ngày thời tiết nắng nóng.
-
Khác với bún bung thông thường, bún bung Thái Bình độc đáo ở chỗ phải được nấu cùng hoa chuối, ăn kèm viên chả thịt gói cẩn thận trong lá xương sông.