Chủ đề nóng

buôn làng

 • Viết cho NTNN là niềm đam mê

  Viết cho NTNN là niềm đam mê

  (Dân Việt) - Viết cho NTNN, với tôi là một niềm đam mê, nhưng thật khó tìm được lý do duy nhất để giải thích cho sự đam mê ấy. Công tác trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, một khu vực đang có nhiều biến động về các vấn đề nông nghiệp, nông thôn, nông dân.
 • Lâm Đồng: Tổ chức Lễ hội văn hóa cồng chiêng

  Lâm Đồng: Tổ chức Lễ hội văn hóa cồng chiêng

  (Dân Việt) - Tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng vừa diễn ra Lễ hội văn hóa cồng chiêng "Đại đoàn kết dân tộc" lần thứ VI.
 • Người Mnông cúng lửa

  Người Mnông cúng lửa

  (Dân Việt) - Với người Mnông, bếp lửa còn là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình, cộng đồng; bếp lửa còn là một vị thần mang lại nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình.
 • Em tên là Nó- kia- à

  Em tên là Nó- kia- à

  (Dân Việt) - Rất nhiều câu khẩu hiệu "giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc" được giăng mắc khắp buôn làng nhưng có lẽ người ta không biết rằng, đặt tên con theo kiểu... bắt chước ngôi sao Hàn Quốc là một cách "phá" đi bản sắc văn hóa vậy.
 • Một phụ nữ bị đánh, rạch người bằng dao lam

  Một phụ nữ bị đánh, rạch người bằng dao lam

  (Dân Việt) - Chưa rõ do mâu thuẫn làm ăn hay ghen tuông, bà Vân bị bà Hà Thị Rớt - vợ ông Võ Thành Nhân - Chủ tịch UBND xã Ia Lang, Đức Cơ, Gia Lai cùng một nhóm người dùng gậy đánh đập gây thương tích nặng.
 • Người đàn ông Khùa ba lần cưới một vợ

  Người đàn ông Khùa ba lần cưới một vợ

  (Dân Việt) - Theo phong tục bao đời, người đàn ông Khùa trong đời phải tổ chức được 3 lần lễ cưới với người vợ của mình.
 • Bình Định: Đầu tư bảo tồn văn hóa các DTTS

  Bình Định: Đầu tư bảo tồn văn hóa các DTTS

  (Dân Việt) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định đầu tư 24 tỷ đồng để thực hiện Đề án “Bảo tồn, phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Định”.
 • Phú Yên: Sở Công Thương đưa quà tết về buôn làng

  Phú Yên: Sở Công Thương đưa quà tết về buôn làng

  (Dân Việt) - Ngày 11.1, Sở Công Thương Phú Yên cho biết, vừa tặng 90 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho 90 hộ đồng bào dân tộc thiểu số Chăm Hroi ở xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân.
 • Người Ê Đê cầu mưa

  Người Ê Đê cầu mưa

  (Dân Việt) - Lễ cầu mưa của người Ê Đê Mathur tại buôn Bai, xã Ea Lâm, huyện miền núi Sông Hinh, Phú Yên được tiến hành tại "bến nước" trong buôn làng.
 • “Cô tiên” ở làng phong

  “Cô tiên” ở làng phong

  (Dân Việt) - 23 năm qua, cô giáo Siu HJel miệt mài với hành trình gieo chữ ở trường học tình thương làng Buk Blui – một ngôi làng của bệnh nhân phong bị kỳ thị, tách biệt giữa xã Ia Ka, huyện Chư Păh (Gia Lai)...