Chủ đề nóng

buôn làng

 • Vang vọng tiếng đàn t'rưng từ mái nhà rông

  Vang vọng tiếng đàn t'rưng từ mái nhà rông

  (Dân Việt) - Chiều chiều, người dân đánh bắt cá dưới dòng sông Đăk Bla thơ mộng thường nghe tiếng đàn t'rưng vang vọng từ mái nhà rông sừng sững giữa buôn làng ven bờ.
 • Người lưu giữ “hồn” dân tộc

  Người lưu giữ “hồn” dân tộc

  (Dân Việt) - 74 tuổi, tóc đã bạc trắng nhưng ông vẫn rong ruổi khắp mọi buôn làng Tây Nguyên chỉ để làm một việc: Giữ lại tất cả những gì hồn cốt của các dân tộc anh em để sau này con cháu họ còn biết đến gốc gác cha ông...
 • Khuyên tai - vòng tẻ của người Mnông

  Khuyên tai - vòng tẻ của người Mnông

  (Dân Việt) - Xỏ khuyên tai và đeo vòng tẻ trên tay (vòng đeo tay) có một thời đã trở thành tiêu chuẩn để cộng đồng người Mnông căn cứ vào đó đánh giá mỗi cá nhân.
 • Hiểu luật nước - buôn làng bình yên

  Hiểu luật nước - buôn làng bình yên

  (Dân Việt) - “Sau hơn một năm thành lập, CLB Nông dân với pháp luật Hội Nông dân xã Đăk TaLey, huyện Mang Yang đã thu được những kết quả ngoài mong đợi…”. Đó là ghi nhận của ông Đỗ Văn Luân - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Gia Lai.
 • Niềm tự hào của người cha nuôi 13 đứa con khôn lớn

  Niềm tự hào của người cha nuôi 13 đứa con khôn lớn

  (Dân Việt) - Khắp bản Prin C, khắp xã A Dơi này, không ai nhiều con, cháu như tôi. Trong tổng số 13 đứa con (và hơn 30 đứa cháu, chắt) thì chỉ có 3 đứa con đẻ, còn lại là con nuôi.
 • Đăk Lăk: Chỉ còn 2.600 nhà dài truyền thống

  Đăk Lăk: Chỉ còn 2.600 nhà dài truyền thống

  (Dân Việt) - Qua điều tra, hiện nay tỉnh Đăk Lăk chỉ còn 2.608 ngôi nhà dài truyền thống, chiếm khoảng gần 30% trong tổng số nhà của đồng bào Ê Đê.
 • Gia Lai: Hơn 90% số trẻ em vùng dân tộc trong độ tuổi đã đến lớp

  Gia Lai: Hơn 90% số trẻ em vùng dân tộc trong độ tuổi đã đến lớp

  (Dân Việt) - Nhờ Chương trình 135, đến nay, 100% số xã trong tỉnh Gia Lai có đường ô tô đến tận trung tâm, có điện lưới quốc gia, hơn 80% số hộ vùng nông thôn được dùng nước sạch.
 • Nữ quyền ở buôn M'Nông

  Nữ quyền ở buôn M'Nông

  (Dân Việt) - Quan niệm tự ngàn xưa đã truyền, trong buôn làng của đồng bào M'Nông (huyện Đăk R’lấp, tỉnh Đăk Nông), bao giờ người phụ nữ cũng được ưu ái, được ban cho nhiều quyền lực.
 • Thuỷ điện tích nước, dân thiếu nước sinh hoạt

  Thuỷ điện tích nước, dân thiếu nước sinh hoạt

  (Dân Việt) - Bạn đọc Trương Minh Hằng ở xã Kon Gang, huyện Kon Chro, tỉnh Gia Lai phản ánh: Xã Kon Gang được xây dựng một nhà máy nước bằng hệ thống bơm khoan phục vụ hàng trăm hộ dân trong vùng từ năm 2000.
 • Gia Lai: 100% xã có đường ô tô

  Gia Lai: 100% xã có đường ô tô

  (Dân Việt) - Nhờ Chương trình 135, đến nay nhiều vùng nông thôn ở Gia Lai đã có nhiều khởi sắc, góp phần thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế - xã hội ở địa phương.