Chủ đề nóng

buôn làng

 • “Đầu tàu” của làng Kon Keng

  “Đầu tàu” của làng Kon Keng

  (Dân Việt) - "Cái gì mà mọi người chưa nghĩ tới, chưa làm được, thì mình làm thử. Làm thành công rồi thì truyền đạt lại cho bà con trong buôn” - già làng A Sreng của làng Kon Keng (xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) tâm sự.
 • Đăk Lăk: Hơn 60 tỷ đồng xây dựng nhà văn hóa cộng đồng

  Đăk Lăk: Hơn 60 tỷ đồng xây dựng nhà văn hóa cộng đồng

  (Dân Việt) - Từ năm 2001 đến nay, tỉnh Đăk Lăk đã đầu tư hơn 60 tỷ đồng để xây dựng, trùng tu nhà văn hóa cộng đồng cho các buôn làng người đồng bào dân tộc thiểu số; bình quân mỗi nhà văn hóa cộng đồng được đầu tư từ 100 - 150 triệu đồng.
 • Những sơn nữ giữ hồn cồng chiêng Tây Nguyên

  Những sơn nữ giữ hồn cồng chiêng Tây Nguyên

  Ban ngày đi làm trên nương rẫy, tối về tập đánh cồng chiêng. Họ chính là những người phụ nữ M’Nông ở các buôn làng thuộc 1 trong 62 huyện nghèo nhất nước - huyện Đam Rông, Lâm Đồng.
 • “Yếu nhân” của buôn làng

  “Yếu nhân” của buôn làng

  (Dân Việt) - "Như sợi dây nối hai thế giới/Như sứ giả thay lời thần linh", từ ngàn xưa, đồng bào Tây Nguyên, bên cạnh vai trò đặc biệt quan trọng của già làng, không thể thiếu được vị trí của ông thầy cúng.
 • Gia Lai:  Đưa kiến thức pháp luật đến nông dân

  Gia Lai: Đưa kiến thức pháp luật đến nông dân

  (Dân Việt) - Hiện nay, tỉnh Gia Lai đã thành lập được 31 CLB nông dân, với pháp luật, giải đáp kịp thời thắc mắc về pháp luật của người dân, hoà giải những mâu thuẫn nảy sinh trong các buôn làng.
 • Xà gạt bảo vệ buôn làng

  Xà gạt bảo vệ buôn làng

  (Dân Việt) - Ngay từ thủa vỡ đất lập buôn, mở cửa là chạm rừng rú thú hoang, người Xơ Đăng đã biết chế tạo ra chiếc xà gạt (một loại dao có cán dài).
 • “Ốc đảo” trong lòng phố huyện

  “Ốc đảo” trong lòng phố huyện

  (Dân Việt) - Thôn Bình Minh nằm giữa trung tâm thị trấn Krông Năng (huyện Krông Năng, Đăk Lăk). Vậy mà đã hơn 20 năm nay, 130 hộ dân nơi đây vẫn sống trong thiếu thốn hơn cả một buôn làng xa xôi nhất...
 • 15 điểm truyền dẫn điện mất an toàn

  15 điểm truyền dẫn điện mất an toàn

  (Dân Việt) - Ông Nguyễn Đức - Giám đốc Công ty Điện lực Kon Tum cho biết, có 9 xã, phường của TP.Kon Tum đang tồn tại 15 điểm mất an toàn về điện.
 • Trái quý của thung lũng "đào nguyên"

  Trái quý của thung lũng "đào nguyên"

  (Dân Việt) - Giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, nơi thượng nguồn dòng nước Vu Gia, nép mình khiêm nhường dưới chân núi đá thiêng BôiChưphiêng cao ngất có một buôn làng Cơ Tu nằm giữa thung lũng đá vôi.
 • "Lướt zướng" giữa ngàn

  "Lướt zướng" giữa ngàn

  Dân Việt - Giữa trăng thanh, gió mát, giữa điệu nhạc du dương của đại ngàn hùng vĩ, họ được phép ở bên nhau có thể vài đêm, nửa tháng hoặc lâu hơn thế. Một chàng trai Cơ Tu được phép "lướt zướng" với nhiều cô gái...