Chủ đề nóng

BV Đa khoa Vũ Thư thông tin về bác sĩ đầu độc cháu nội bằng thuốc chuột

Quỳnh Nguyễn Thứ ba, ngày 04/08/2020 20:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 4/8, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) đã gửi thông cáo báo chí về trường hợp một bác sĩ đang công tác tại BV này bị bắt vì hành vi "Giết người". Cụ thể, bác sỹ Chử Thị Mỹ Lệ đã dùng thuốc chuột để đầu độc cháu ruột của mình.
Bình luận 0

Theo đó, BV Đa khoa huyện Vũ Thư cho biết, đơn vị đã nhận được thông báo của cơ quan Công an Cảnh sát điều tra TP.Thái Bình thông báo về việc bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp vì đã có hành vi "Giết người" theo điều 123 Bộ luật Hình sự, hiện đang bị tạm giữ tại Trại tạm Công an Thái Bình.

Thông tin từ BV Đa khoa Vũ Thư, Chử Thị Mỹ Lệ là bác sĩ chuyên khoa Sản; Đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ Khám chữa bệnh, Đảng bộ BV Đa khoa huyện Vũ Thư.

Hành vi "Giết người" không xảy ra tại BV Đa khoa huyện Vũ Thư, nơi Chử Thị Mỹ Lệ đang công tác.

Bệnh viện đa khoa Vũ Thư thông tin về bác sĩ đầu độc cháu nội bằng thuốc chuột - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa Vũ Thư, nơi Chử Thị Mỹ Lệ đang công tác.

Sau khi nhận được thông báo, BV đã gửi công văn báo cáo đến các cơ quan cấp trên, đồng thời chỉ đạo trưởng khoa Sản bố trí thay thế bác sĩ thay thế nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo an toàn cho sản phụ đến cấp cứu, khám chữa bệnh tại BV. Đồng thời, BV đã đình chỉ công tác, đình chỉ sinh hoạt Đảng của đối tượng Lệ.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục công tác điều tra.

Như Dân Việt đã thông tin, ngày 4/8 lãnh đạo xã Tân Bình, TP Thái Bình xác nhận vụ việc bà nội đầu độc cháu bé bị bệnh bại não vừa xảy ra trên địa bàn.

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, ngày 13/7, Bệnh viện Nhi Thái Bình tiếp nhận ca cấp cứu bệnh nhân L.T.D.M (sinh ngày 16/9/2019, trú tại xã Tân Bình, TP.Thái Bình) do gia đình chuyển đến trong tình trạng nguy kịch.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, mẫu sữa của bệnh nhi được xác định có độc. Bệnh viện liền báo cho Công an quận Đống Đa (TP.Hà Nội) đến để phối hợp tiến hành điều tra xác minh vụ việc.

Trong quá trình xác minh, điều tra vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã triệu tập bà nội của cháu bé là Chử Thị Mỹ Lệ (51 tuổi, trú tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình, TP.Thái Bình) đến làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Lệ đã bước đầu thú nhận hành vi đầu độc cháu mình.

Chiều cùng ngày, Công an TP.Thái Bình (Thái Bình) đã có quyết định bắt giữ khẩn cấp, tạm giữ để điều tra về hành vi Giết người của Chử Thị Mỹ Lệ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem