Chủ đề nóng

Khẩn: Chưa cho ra khỏi khu cách ly dù đủ 14 ngày

Diệu Linh Thứ ba, ngày 04/05/2021 06:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 4/5, Bộ Y tế vừa có thông báo khẩn, yêu cầu các tỉnh chưa cho người cách ly ra khỏi khu cách ly dù đã đủ 14 ngày.
Bình luận 0

Ông Đặng Quang Tấn- Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, thời gian gần đây có 1 số trường hợp hết cách ly tập trung vẫn ghi nhận dương tính với SASR-CoV2, làm lây lan dịch, do đó yêu cầu các Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật/Trung tâm y tế dự phòng các tỉnh/thành phố thực hiện: 

Tạm thời chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung (cả của quân đội, dân sự quản lý) đối với tất cả các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly (tối thiểu 14 ngày, xét nghiệm 2 lần âm tính).

Thời gian bắt đầu thực hiện từ 00 giờ ngày 4/5/2021.

Thực hiện chờ cho tới khi có Thông báo mới của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19.

Khẩn: Chưa cho ra khỏi khu cách ly dù đủ 14 ngày - Ảnh 1.

Trước đó, hai trường hợp ra khỏi khu cách ly sau khi cách ly 14 ngày là chuyên gia Trung Quốc và nam thanh niên ở Hà Nam (BN 2899). 

Sau khi cách ly 14 ngày, đoàn 5 chuyên gia Trung Quốc đã đi lại tự do ở nhiều địa phương. Ngày 29/4, họ về nước và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đã có 15 ca Covid-19 tại Việt Nam liên quan đến chuyên gia Trung Quốc. 

Còn trường hợp thứ 3 là thanh niên tại Lý Nhân (Hà Nam). Anh này từ Nhật Bản về, cách ly đủ 14 ngày ở Đà Nẵng. Sau khi về nhà tại Hà Nội thì phát hiện mắc Covid-19. Hiện liên quan đến ca bệnh này đã có 19 bệnh nhân (13 ca tại Hà Nam, 3 ca tại Hà Nội, 2 ca ở Hưng Yên, 1 ca ở TP HCM). 

Chuyên gia y tế nhận định, không loại trừ khả năng các ca bệnh này đã ủ bệnh quá 14 ngày. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem