Chủ đề nóng

BVĐK tỉnh Hòa Bình: Lần đầu đề nghị xem xét bác sĩ Lương vô tội

Hòa Bình Thứ hai, ngày 28/05/2018 18:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong phiên tòa xét xử chiều ngày 28.5 (ngày làm việc thứ 10) vụ án sơ thẩm hình sự Vô ý làm chết người và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, lần đầu tiên lãnh đạo BVĐK tỉnh Hòa Bình đề nghị HĐXX xem xét tuyên vô tội đối với bác sĩ Hoàng Công Lương.
Bình luận 0

Trong phiên xét xử chiều ngày 28.5, ông Đỗ Đình Vận, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình nói: "Mong HĐXX xử đúng người, đúng tội, công minh và nhân văn. Về dư luận và luật sư cho rằng BS Lương vô tội, tôi đề nghị HDXX xem xét".

Phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương đã bước sang ngày thứ 10. 

Cùng quan điểm trên, luật sư Nguyễn Danh Huế (bảo vệ cho BVĐK tỉnh Hòa Bình) cho rằng, bệnh viện không che giấu hay chối bỏ trách nhiệm. Vấn đề mấu chốt ở đây là việc Công ty Dược phẩm Thiên Sơn đã “thông thầu”, chuyển nhượng hợp đồng để hưởng chênh lệch trái quy định pháp luật. Trong quá trình này lại thiếu trách nhiệm kiểm tra, giám sát để xảy ra sự cố nghiêm trọng vừa qua. 

Vụ án liên quan đến bác sĩ Hoàng Công Lương đang dần được làm sáng tỏ. 

Luật sư Huế cũng khẳng định: "Ông Trương Quý Dương (nguyên giám đốc BV) là công chức. Theo đó, ông Dương phải chịu trách nhiệm cá nhân đối với công tác điều hành, giám sát khi xảy ra sự cố nghiêm trọng này. Tuy nhiên, cần xem xét dấu hiệu "thiên vị" với nhà đầu tư của ông Dương. Và nếu có trách nhiệm của bệnh viện thì người bồi thường phải là ông Dương".

1 năm qua, bác sĩ Lương đã chịu nhiều sức ép. 

Đối với BS Hoàng Công Lương luật sư Huế khẳng định: "Căn cứ chứng cứ, diễn biến tại phiên tòa, chúng tôi nhận thấy cáo buộc VKS đối với bác sĩ Lương còn khiêm cưỡng, vi phạm tố tụng. Chứng cứ mà cơ quan điều tra đưa ra là hoàn toàn thiếu thuyết phục, đề nghị tuyên BS Lương vô tội…”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem