Chủ đề nóng

cá đục

 • Kỳ thú theo chân các cần thủ câu cá đục cực ngon ở biển Minh Châu

  Kỳ thú theo chân các cần thủ câu cá đục cực ngon ở biển Minh Châu

  Từ lâu cá đục Minh Châu (Quảng Ninh) đã nổi tiếng là đặc sản, nức tiếng thơm ngon. Nghề câu đục là nghề đầy thú vị, hấp dẫn, đặc biệt với người mới câu nhưng cũng rất hao tốn sức khỏe. Chúng tôi có chuyến trải nghiệm biển để hiểu thêm về nghề câu cá đục và sự vất vả của người dân biển.
 • Đi "săn" loài cá bé tí, khó bắt, kiếm cả triệu đồng mỗi ngày

  Đi "săn" loài cá bé tí, khó bắt, kiếm cả triệu đồng mỗi ngày

  Để săn được cá đục, ngư dân phải ra biển từ lúc tờ mờ sáng thả lưới. Đây là con cá đặc sản rất khó đánh bắt nhưng nếu trúng một mẻ lưới cá đục, là có thu nhập hàng triệu đồng.
 • Cá đục khô Quan Lạn

  Cá đục khô Quan Lạn

  Từ một loại hải sản khá phổ biến ở vùng biển Quảng Ninh, cá đục đã được người dân xã đảo Quan Lạn (huyện Vân Đồn) chế biến thành loại sản phẩm khô được người dân, du khách yêu thích. Hiện cá đục khô Quan Lạn đã được sản xuất tập trung để nâng cao chất lượng và đăng ký là sản phẩm OCOP...
 • Cá đực ấp tới 400 quả trứng trong... miệng

  Cá đực ấp tới 400 quả trứng trong... miệng

  Nếu bạn là một bà mẹ mang thai hay phàn nàn vì phải mang thêm đứa bé trong bụng, hãy dành sự cảm thông cho con cá jawfish đực. Chú cá chỉ dài hơn 15 cm này phải nuôi dưỡng khoảng 400 quả trứng trong... miệng.
 • Sản xuất giống cá bông lau bằng kích dục tố

  Sản xuất giống cá bông lau bằng kích dục tố

  Cá bông lau là loài cá da trơn, thịt thơm ngon và là đặc sản của vùng ĐBSCL. Tuy nhiên, do khai thác vô tội vạ nên gần đây, loài cá này gần như cạn kiệt ngoài tự nhiên. Do đó, việc sản xuất nhân giống cá bông lau là rất cần thiết.
 • Kỳ lạ những con đực biết... đẻ trong thế giới động vật

  Kỳ lạ những con đực biết... đẻ trong thế giới động vật

  Con đực mang thai sinh con là một hiện tượng hiếm gặp nhưng lại có trong thực tế thế giới động vật. Trong đó một số trường hợp là bẩm sinh, một số khác lại do tác động hóa chất của con người thải ra môi trường sống gây ra biến dị ở loài vật.
 • Cá Betta rồng giá rẻ bất ngờ quyến rũ dân chơi

  Cá Betta rồng giá rẻ bất ngờ quyến rũ dân chơi

  Mốt nuôi cá betta rồng từng sốt vào những năm 2008, 2010 nhưng tới nay, loài cá sở hữu bộ vảy lấp lánh và những chiếc vây rực rỡ này vẫn quyến rũ dân chơi.
 • Để nuôi cá chép giống V1 đạt năng suất 2 tấn/ha

  Để nuôi cá chép giống V1 đạt năng suất 2 tấn/ha

  Khi nuôi cá trong ao, hồ, bà con ta thường nuôi với công thức: Mè, trôi, trắm, chép. Công thức ấy tuy đã cũ nhưng nhiều nơi vẫn áp dụng.
 • KỲ LẠ: Loài thủy quái cứ sex là bị... dính liền vĩnh viễn

  KỲ LẠ: Loài thủy quái cứ sex là bị... dính liền vĩnh viễn

  Trong số 160 loài cá Thiên thần (Anglefish) có tới 25 loài có hành vi giao phối kì quái với con đực nhỏ xíu dùng gai miệng cắm vào người con cái rồi truyền tinh trùng và hút máu con cái để sống đến cuối đời.
 • Tuyệt vọng tìm bạn tình cho 'cá đực cực xấu'

  Tuyệt vọng tìm bạn tình cho 'cá đực cực xấu'

  Một vườn thú tại Anh kêu gọi những người nuôi cá trên cả nước tìm bạn tình cho một loài cá nhiệt đới sắp tuyệt chủng.