Cá kho tộ
-
Mọc ven các kênh rạch ngập nước, từ xa xưa cây bần đã là một hình ảnh quen thuộc với người dân sông nước miền Tây. Trong đó Vĩnh Long cũng không phải là ngoại lệ, với hệ thống sông ngòi chằng chịt, con nước lên xuống làm nên những hàng bần sum suê trái...
-
Để kho cá thơm ngon, bạn có thể cho thêm những loại củ quả quen thuộc này, cá không tanh mà dậy mùi thơm.
-
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách kho cá với nước nứa cho thành phẩm thơm lừng.
-
Cá kho tộ là một món ăn ngon hương vị đặc trưng với vị ngọt mềm, thơm ngậy của thịt cá, chút mằn mặn của nước mắm se se vị cay của ớt.
-
Từng là đặc sản nhưng cá đá sông Ba giờ đang dần rơi vào quên lãng. Loài cá trứ danh ngày một hiếm, những quán ăn nổi tiếng chuyên về món cá này ở vùng đất Tây Sơn Thượng đạo cũng đã đóng cửa từ nhiều năm nay.
-
Một đầu bếp làm nghề 40 năm mách chị em cách rán cá không dính chảo, da không bị vỡ nát.
-
Gia vị khử mùi tanh của cá không chỉ là hành, gừng hay tỏi. Bạn hãy thử món cá kho tộ với bí quyết khử mùi tanh của cá này xem.
-
Tôi có người bạn định cư ở nước ngoài nhiều năm. Một chiều mưa gió ủ ê, chị nhắn tin: "Thèm trứng cá kho tộ quá, làm sao bây giờ?". Chị kể bao năm lăn lộn khắp xứ người, mỗi lần nhớ đến nồi trứng cá ngừ kho tộ là nước mắt lại chực trào. Chị nhớ mẹ, nhớ không khí bữa ăn gia đình, nhớ quê hương.
-
Từ lâu khúc cá kho tộ “làng Vũ Đại” đã nổi tiếng khắp nơi và là món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của nhiều gia đình. Ăn một miếng mà đủ cả vị thơm của cá, ngậy của thịt mỡ, vị cay cay của riềng, vị chua của chanh, chay, khế... Nhất là ngày Tết, ăn cá kho tộ với bánh chưng, cơm nóng thì quả là sự kết hợp tuyệt mỹ...