Cá kho
-
Cá từ thuyền chuyển về nhanh chóng được cho vào lò hấp, phơi 3 ngày liên tiếp trong nắng gắt mới mang tiêu thụ.
-
Chợ Châu Đốc ở Tp. Châu Đốc, tỉnh An Giang là địa điểm kinh doanh các mặt hàng mắm, thủy hải sản khô lớn nhất miền Tây Nam Bộ. Mỗi năm, chợ Châu Đốc cung cấp hàng nghìn tấn thủy, hải sản khô cho người tiêu dùng cả nước và các quốc gia lân cận như Lào, Camphuchia.
-
Về làng Vũ Đại từ những ngày cận Tết đã có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh người dân làm việc xuyên suốt ngày đêm. Từ đầu làng đến cuối làng, mùi cá kho thơm lừng quyện lẫn mùi khói bếp cay xè lan tỏa khắp nơi, bếp lửa lúc nào cũng đỏ rực để cho ra những mẻ cá kho kịp phục vụ nhu cầu của khách hàng trên khắp mọi miền đất nước.
-
Là đặc sản nổi tiếng của làng Đại Hoàng (Hà Nam), những năm gần đây, món cá kho làng Vũ Đại ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng mỗi dịp xuân về.
-
Ngoài nguyên liệu chính là cá trắm đen, để có niêu cá kho ngon nức tiếng còn cần tới 10 loại gia vị dùng để nêm nếm, tẩm ướp mới làm nên thương hiệu cá kho làng Vũ Đại.
-
“Tôi rất tâm đắc với triết lý “chào đón thất bại” của Israel”- TS Lê Đăng Doanh nói.
-
Thịt cá rô mề béo, ngọt, thơm ngon chế biến món ăn nào cũng gây ấn tượng khó quên, nhưng khá lạ và độc đáo phải kể đến cá rô đồng kho củ cải trắng.
-
Cá lìm kìm được các bà nội trợ “miệt vườn” khéo tay chế biến thành nhiều món ngon đậm chất “đồng bằng sông nước”, nhưng ngon phổ biến được mọi người ưa thích phải kể là: Cá lìm kìm kho khô.
-
Bữa tối ngày lạnh sẽ ngon hơn với món cá kho mía gừng mềm thơm, đậm vị ngọt từ mía đấy!
-
Những ngày này, các làng nghề khai thác, sơ chế, chế biến thủy hải sản nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh lại càng trở nên nhộn nhịp, ai cũng tất bật phơi khô, đóng gói các mặt hàng để phục vụ nhu cầu thị trường dịp Tết Nguyên đán.