Cá kho
-
Chị Đào Thị Tám (SN 1970) ở thôn Đồng Dương (xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, Quảng Bình) đã gây dựng nên thương hiệu Nước mắm Long Tám nổi tiếng. Ngoài ra chị còn là bà chủ của cơ sở chế biến cá khô lớn nhất xã Bảo Ninh.
-
Theo các chủ lò hấp cá ở phường Hải Cảng, TP.Quy Nhơn (Bình Định), nghề hấp cá tại đây gắn liền với sự hình thành của nghề cá Quy Nhơn từ hơn nửa thế kỷ nay.
-
Lượng cá khô Biển Hồ cung cấp về Sài Gòn đang giảm dần, nhất là các loại cá ngon. Như con cá leo chẳng hạn, năm nay không có hàng để bán.
-
Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, không khí tất bật chuẩn bị hàng hóa tại các làng khô biển ở xứ Đất Mũi rất dễ khiến người ta nôn nao. Vào thời điểm này, nhà nhà và ai nấy đều tranh thủ thời gian, làm không kể ngày đêm để kịp cứng ứng sản phẩm cho thị trường...
-
Trám om kho cá là một trong những món có mùi vị rất riêng của Phú Thọ mà chúng ta không nên bỏ qua khi đến nơi đây.
-
Cá diếc kho dưa chua là món ăn dân dã đậm chất quê nhưng đậm đà mà rất đưa cơm, miếng cá ngọt thịt thơm thơm, hấp dẫn bất cứ ai khi thưởng thức, ăn một lần là nhớ mãi.
-
Chàng cầu thủ Hải Dương này nghiện món cá trê kho và sườn xào chua ngọt, vậy nên mỗi lần về quê Đức Huy đều chỉ muốn được ăn món rất bình dân này. Nếu muốn cưa đổ trái tim "Hoàng tử Ả Rập", bạn nhất định phải xem công thức làm dưới đây.
-
Cá tuyết mềm thơm cùng củ cải giòn ngọt hòa quyện tạo nên món ăn ngon tuyệt đánh gục mọi thành viên trong gia đình.
-
Cá từ thuyền chuyển về nhanh chóng được cho vào lò hấp, phơi 3 ngày liên tiếp trong nắng gắt mới mang tiêu thụ.
-
Chợ Châu Đốc ở Tp. Châu Đốc, tỉnh An Giang là địa điểm kinh doanh các mặt hàng mắm, thủy hải sản khô lớn nhất miền Tây Nam Bộ. Mỗi năm, chợ Châu Đốc cung cấp hàng nghìn tấn thủy, hải sản khô cho người tiêu dùng cả nước và các quốc gia lân cận như Lào, Camphuchia.