Cá lóc nướng
-
Nằm trên tuyến Lộ Vòng Cung một thời rực lửa chiến tranh, huyện Phong Điền ngày nay như một vành đai xanh ôm trọn trung tâm thành phố Cần Thơ và trở thành điểm nhấn về du lịch sinh thái, du lịch miệt vườn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.
-
Gọi là cá lóc nướng mía vì trong thân mỗi con cá đều xóc một cây mía đã róc sạch vỏ. Ngoài tác dụng giúp người làm xoay trở cá trong quá trình nướng, nước ngọt từ mía còn thấm vào thân cá, giúp món cá nướng thơm ngon hơn.
-
Bằng cách kết hợp tinh tế, hài hòa vị đắng đặc trưng của lá sầu đâu và những nguyên liệu dân dã, người dân miền sông nước ĐBSCL đã làm nên món gỏi sầu đâu độc đáo, hấp dẫn, với đầy đủ sắc, hương, vị khiến người ăn phải nhớ mãi.
-
Ở đâu cũng có cá lóc (còn có tên là cá tràu, cá quả), ở đâu cũng có bột mì nhứt, nhưng kết hợp hai thứ khá giản dị ấy lại thành một món ăn độc đáo thì khó có nơi nào làm ngon hơn xứ Nẫu.
-
Cà Mau là nơi được thiên nhiên ưu đãi với hệ sinh thái đa dạng. Chính điều này sản sinh ra nhiều đặc sản dân dã nức tiếng, làm say đắm du khách gần xa.
-
Từ lâu, Đồng Tháp được mệnh danh là xứ sở sen hồng. Vào mùa nước nổi (từ tháng 8 đến tháng 11), sen nở rộ khắp nơi. Không chỉ tạo nên phong cảnh hữu tình, sen còn đóng vai trò quan trọng trong văn hóa ẩm thực của Đồng Tháp với những món ăn dân dã.
-
Cá lóc nướng tại TP.HCM bán chạy ngày vía Thần Tài. Một gia đình chuẩn bị 3-4 tấn cá lóc mà còn sợ không đủ bán.
-
Chiều cuối tuần, tôi rủ đứa em họ đi ăn cá lóc nướng - món ăn bình dị khá phổ biến ở đường phố Cà Mau hiện nay. Với chúng tôi, cá lóc nướng trui luôn gợi lại ký ức tuổi thơ…
-
Như đã hẹn với nhau, khi bông điên điển nở vàng rực thì cũng là lúc những đàn cá linh theo dòng nước lũ đổ về, tràn vào khắp các con sông, ao rạch.
-
Cá lóc (hay còn gọi là cá quả, cá tràu) là loại cá nước ngọt được dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Ngoài nấu canh, kho, nấu cháo…bạn có thể thử món cá lóc nướng để đổi vị.