Chủ đề nóng

Cà Mau có 109 người đi từ Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Ngọc Quyên Thứ sáu, ngày 31/07/2020 18:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 31/7, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, qua giám sát, tỉnh có 109 người đi về từ TP.Đà Nẵng và đang cách ly tại nhà.
Bình luận 0

Theo đó, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Cà Mau về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những người thuộc diện cách ly tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19.

Cà Mau có 109 người đi từ Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo số liệu thống kê, hiện trên địa bàn tỉnh Cà Mau có 109 người từ TP.Đà Nẵng trở về địa phương, tập trung nhiều ở TP.Cà Mau và huyện Thới Bình. Được biết, ngày 30/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm được 46 người, chiều nay đã lấy xong mẫu của số người còn lại để xét nghiệm.

Cũng theo ông Dũng, nhằm sàng lọc, phát hiện sớm những trường hợp mắc bệnh, nhân viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã đến từng gia đình có người cách ly lấy mẫu xét nghiệm. Nếu phát hiện trường hợp có kết quả dương tính với Covid-19 sẽ tiến hành cách ly điều trị kịp thời, tránh lây lan trong cộng đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem