Chủ đề nóng

TT-Huế: Xử phạt hướng dẫn viên loan tin đưa khách tẩu thoát khỏi vùng dịch Covid-19

TRẦN HÒE Thứ sáu, ngày 31/07/2020 17:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xử phạt vi phạm hành chính đối với hướng dẫn viên loan tin đưa khách tẩu thoát khỏi vùng dịch Covid-19 gây hoang mang trong người dân.
Bình luận 0

Ngày 31/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Võ Hồng Phương (SN 1984, trú 58 Phan Anh, phường 14, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh), nhân viên, hướng dẫn viên du lịch Công ty Du lịch Sentourist (quận 6, TP.HCM).

TT-Huế: Xử phạt hướng dẫn viên loan tin đưa khách tẩu thoát khỏi vùng dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với đối tượng vi phạm.

Theo đó, ông Phương bị xử phạt vì đã cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân trên trang Facebook cá nhân trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Cụ thể, ông Phương bị xử phạt 10 triệu đồng theo quy định tại điểm d, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NND-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trước đó, vào ngày 27/7, tài khoản Facebook cá nhân của ông Phương đăng dòng trạng thái có nội dung: "Thế là đoàn Đà Nẵng đã yên ổn, nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao rời khỏi thành phố một cách an toàn. Khách đang ở Huế. Cầu mong Cô Vi đừng theo đoàn con ra Huế mộng mơ".

TT-Huế: Xử phạt hướng dẫn viên loan tin đưa khách tẩu thoát khỏi vùng dịch Covid-19  - Ảnh 2.

Nội dung ông Phương đăng tải trên Facebook gây hoang mang dư luận.

Nội dung ông Phương đăng tải đã khiến cộng đồng mạng bức xúc vì ông này đưa tin đưa khách "tẩu thoát" khỏi Đà Nẵng trong tình hình bệnh dịch diễn biến phức tạp. Sau khi sự việc xảy ra, ông Phương đã xóa bài đăng trên trang cá nhân và gửi lời xin lỗi vì gây hoang mang cho cộng đồng mạng, ảnh hưởng đến uy tín của công ty nơi ông này làm việc.

Theo lãnh đạo Công ty Sentourist, ông Phương đã dùng từ ngữ không chuẩn xác, đăng thông tin hoàn toàn không đúng sự thật nên đã gây hoang mang dư luận. Lãnh đạo công ty này cho hay, khi nghe thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp và việc các điểm du lịch tại Đà Nẵng không mở cửa nên khi vừa đặt chân đến Đà Nẵng, hướng dẫn viên đã đưa cả đoàn khách ra TP.Huế để tiếp tục du lịch, không có việc nửa đêm đoàn bỏ trốn khỏi Đà Nẵng như ông Phương đăng tải.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem