Chủ đề nóng

Cà Mau: Hàng nghìn con cá bớp chết bất thường, nghi do sinh vật lạ

Chúc Ly Thứ hai, ngày 12/06/2017 16:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 12.6, thông tin từ lãnh đạo thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, hiện đã cử cán bộ phụ trách thủy sản ra Hòn Chuối phối hợp cùng người dân xác định nguyên nhân cá bớp nuôi bị chết trong những ngày qua.
Bình luận 0

Theo ông Nguyễn Minh Cảnh - Chủ tịch UBND thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời), thông tin ban đầu ông nắm được là do các sinh vật lạ bám vào gây chết cá. Cách đây vài năm, con này cũng có xuất hiện và biến mất sau đó một thời gian.

“Theo đánh lời người dân sống cố cựu ở Hòn Chuối, thì đây là loài sống tầng đáy của biển, nhưng không biết lý do gì loài này nổi lên mặt biển và bám vào cá nuôi, khiến cá chết. Con này khi chạm vào người, thì vùng da tiếp xúc sẽ bị bỏng” - một cán bộ biên phòng cho biết.

Sinh vật lạ nghi gây chết cá bớp nuôi hàng loạt (Ảnh: H.Đ)

Liện tục những ngày qua cá bớp nuôi lồng của bà con ở Hòn Chuối (thuộc khóm 1, thị trấn Sông Đốc) bị chết với khoảng 1.500 con. Trong đó hộ bị thiệt hại nặng nhất là hộ ông Huỳnh Phong Dụ bị chết hơn 1.000 con, tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng;

Ngoài ra, còn có hộ ông Kim Ngọc Tín bị chết 265 con, trị giá 250 triệu đồng; hộ ông Nguyễn Văn Út, 300 con trị giá 280 triệu đồng.

Theo những người nuôi cá bớp lồng, sau khi xuất hiện sinh vật lạ thì cá bớp bị chết hàng loạt.

Được biết, đến cuối ngày 12.6 thì cá bớp nuôi ở Hòn Chuối vẫn còn chết nhưng ở mức độ ít hơn 2 ngày trước.

Hiện ngành chức năng tỉnh Cà Mau đang tìm nguyên nhân cá chết và sự xuất hiện của những sinh vật lạ trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem