Chủ đề nóng

Cà Mau: Người dân giao nộp 2 cá thể tê tê Java quý hiếm

Chúc Ly - Ngọc Quyên Thứ bảy, ngày 04/02/2023 05:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát hiện 2 cá thể tê tê Java quý hiếm, một người dân ở TP.Cà Mau (Cà Mau) đã tự nguyện giao nộp để thả về rừng.
Bình luận 0

Ngày 3/2, thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị đã phối hợp với Vườn Quốc gia U Minh Hạ và địa phương thả 2 cá thể tê tê Java thuộc nhóm động vật quý hiếm về lại rừng.

Tối 22/1, khi đang về nhà, ông Lê Hiếu Huy (ở khóm 4, phường 4, TP.Cà Mau) phát hiện 2 con vật lạ đang bò sang đường nên chạy xe đến bắt và mang về nhà.

Cà Mau: Người dân giao nộp 2 cá thể tê tê Java quý hiếm - Ảnh 1.

2 cá thể tê tê Java quý hiếm được người dân giao nộp. Ảnh: CTV.

Qua tham khảo, ông Huy được biết đây là 2 cá thế tê tê quý hiếm, không được phép nuôi, nhốt, buôn bán nên đã liên hệ cơ quan chức năng để giao nộp.

Nhận được tin báo, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau chỉ đạo đơn vị chuyên môn tiếp nhận 2 cá thể động vật hoang dã. Bước đầu cơ quan chuyên môn xác định đây là 2 cá thể tê tê Java, trong đó 1 con cái có trọng lượng 2,5kg và 1 cá thể con, không rõ giống đực hay giống cái. 

Sau khi tiếp nhận, chăm sóc, đến nay 2 cá thể trên khỏe mạnh, đủ điều kiện sống trong môi trường tự nhiên nên Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau mang thả chúng về lại rừng.

Được biết, đây là loài động vật rừng quý hiếm thuộc Nhóm IB theo Nghị định số 06 của Chính phủ được ưu tiên bảo vệ và nghiêm cấm khai thác, sử dụng, mua bán, tiêu thụ dưới mọi hình thức.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem