Cá ngừ
-
Để bắt được con cá ngừ khổng lồ trên, bà Pascoe phải vật lộn với nó suốt 4 tiếng 11 phút.
-
Cá ngừ câu lên phải được xử lý nhanh trong 2 phút để đảm bảo chất lượng. Nếu ngư dân Việt Nam làm được điều này thì cá ngừ Việt Nam sẽ nổi danh thế giới và mang về hàng tỷ USD.
-
Những ngày gần đây, hàng trăm chiếc thuyền lớn nhỏ của ngư dân Quảng Ngãi, Quảng Nam, TP.Đà Nẵng cập cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đầy ắp cá, chủ yếu là cá ngừ, cá nục.
-
Với kết quả đấu giá được tổ chức thành công ở Nhật Bản, triển vọng cho việc xuất khẩu cá ngừ sang đất nước mặt trời mọc là rất lớn.
-
Câu chuyện dân gian kể, do ân oán giang hồ, cũng có thể do lép vế, một hôm con Chuột buộc phải dạy con Mèo mọi ngón nghề kiếm ăn trong nhà, trong vườn. Chuột đã dạy hết nghề, chỉ trừ một mánh- đó là thuật trèo cây.
-
Thịt bò Kobe, nấm Matsutake... là những loại đồ ăn đắt đỏ và độc đáo nhất hành tinh xuất hiện ở Nhật Bản.
-
Một nhóm bạn ở Anh tình cờ đã bắt được một chú cá ngừ vây xanh trị giá 1 triệu bảng Anh (tương đương 33 tỷ đồng) trong kỳ nghỉ cuối tuần nhưng không may là họ sẽ không được phép bán nó.
-
Không chỉ hỗ trợ nâng cao chất lượng cá ngừ đại dương, Công ty Kato Hitoshi General (Nhật Bản) còn cam kết giúp ngư dân Bình Định xuất khẩu sang thị trường Châu Âu, Mỹ.
-
Tổng cục Thủy sản đang lấy ý kiến cho Dự thảo “Đề án Thí điểm tổ chức khai thác, thu mua, chế biến và tiêu thụ cá ngừ đại dương theo chuỗi” để trình Chính phủ phê duyệt.
-
Sản phẩm cá ngừ hiện đã trở thành mặt hàng thủy sản xuất khẩu đứng thứ 3 của Việt Nam sau tôm và cá ba sa và trong 3 năm trở lại đây (Đức là thị trường nhập khẩu cá ngừ lớn nhất của Việt Nam trong số các nước EU).