Cá ngừ
-
Tính ra, xứ Nẫu rất giầu đặc sản thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế, sum suê tươi tốt nhất là mỗi lúc tầu đánh bắt xa bờ ở ngư trường Hoàng Sa - Trường Sa trở về. Đặc biệt có hai món là cá ngừ đại dương và ốc vú nàng.
-
Mua 1 miếng cá ngừ bị tính thành 3 miếng, mua 1 quả dưa hấu 3kg bị tính tiền thành 3 cân xoài giá đắt gấp 3 lần… Đó là cách tính của siêu thị Big C Hạ Long với một số khách hàng của mình trong những ngày khai trương vừa qua tại tỉnh Quảng Ninh.
-
Ngày 17.4, Sở NNPTNT Phú Yên cho biết, từ nửa tháng qua, ngư dân đánh bắt xa bờ đang trúng đậm cá ngừ đại dương.
-
Triển khai thí điểm việc đánh bắt cá ngừ đại dương theo kiểu Nhật, Sở NNPTNT Bình Định đã chọn 5 tàu cá của ngư dân trong tổ cộng đồng khai thác cá ngừ đại dương tại địa phương để thực hiện.
-
Theo người nhà bệnh nhân, buổi sáng gia đình có mua cá ngừ ướp lạnh ở chợ đem về chế biến thức ăn trưa cho cả gia đình, sau khi ăn một ít cá ngừ thì có triệu chứng nói trên nên đưa đến bệnh viện cấp cứu.
-
Bà Donna Pascoe (56 tuổi, người New Zealand) đã vô cùng may mắn khi bắt được một con cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương nặng tới 411,6 kg.
-
Sáng 4.4, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam công bố Bảng xếp hạng FAST500-500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2013.
-
Năm 2013, sản lượng cá ngừ đại dương cả nước đạt 15.942 tấn, giá trị xuất khẩu hơn 526 triệu USD. Nhiều ý kiến cho rằng, nếu được “nâng cấp”, giá trị của cá ngừ Việt Nam còn cao hơn nhiều.
-
Diễn ra từ ngày 27.3 - 2.4, với chủ đề “Thủy sản Việt Nam - Hội nhập và phát triển” do Bộ NNPTNT và UBND tỉnh Phú Yên tổ chức, festival đã đem đến cho du khách một cái nhìn ấn tượng về tiềm năng biển, sự đóng góp của ngư dân trong tiến trình phát triển đất nước.
-
Chiều 30.3, tại TP.Tuy Hòa, Tổng cục Thủy sản tổ chức Hội nghị tổng kết vụ cá bắc 2013 - 2014, triển khai vụ cá nam 2014.