Cá ngừ
-
Ngày 21.7, tại Phú Yên, Bộ NNPTNT tổ chức sơ kết thực hiện đề án “Thí điểm tổ chức chuỗi khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi” 6 tháng qua.
-
Ngày 2.6, đại diện Sở NNPTNT Phú Yên cho biết, nhóm chuỗi đầu tiên của tỉnh về thí điểm liên kết khai thác - thu mua - chế biến - tiêu thụ cá ngừ đại dương vừa công bố hoạt động.
-
Trước những bấp bênh của nghề câu cá ngừ đại dương (CNĐD), ngư dân đánh bắt xa bờ tại Phú Yên đang phải có giải pháp ứng biến. Trong đó, trên một nửa lượng tàu đã chuyển sang lưới chuồn, lưới vây…
-
Chiều 2.2, bà Cao Thị Kim Lan - Giám đốc Công ty CP Thủy sản Bình Định cho hay, 7 con cá ngừ đại dương (tổng 320kg) của tỉnh vừa đấu giá cùng ngày tại chợ cá Osaka (Nhật Bản) chỉ được giá thấp hơn nhiều so với đợt cá đầu tiên.
-
Trong hai ngày 31.1 và 1.2, có 5 tàu cá ngừ đại dương (CNĐD) Bình Định đánh bắt theo công nghệ Nhật đã cập cảng Quy Nhơn. Trong đó, 4 tàu cập cảng ngày 31.1 với 100 con CNĐD, đã có 7 con (tổng 320kg) được các chuyên gia thủy sản lựa chọn, lên máy bay để dự đấu giá tại chợ cá Osaka (Nhật) vào ngày 2.2.
-
Ngày 28.1, thượng úy Nguyễn Ngọc Ry - Trạm phó Trạm Kiểm soát biên phòng Đà Rằng (Phú Yên) cho biết, 163 tàu câu cá ngừ đại dương của tỉnh hiện đang bám khơi.
-
Những lát sushi nhỏ làm từ cá ngừ vây xanh được mua tại các cuộc đấu giá hàng năm ở chợ cá Tsukiji của Nhật Bản có mức giá lên tới 65 USD, tương đương 1,3 triệu đồng.
-
Để bắt được con cá ngừ khổng lồ trên, bà Pascoe phải vật lộn với nó suốt 4 tiếng 11 phút.
-
Cá ngừ câu lên phải được xử lý nhanh trong 2 phút để đảm bảo chất lượng. Nếu ngư dân Việt Nam làm được điều này thì cá ngừ Việt Nam sẽ nổi danh thế giới và mang về hàng tỷ USD.
-
Những ngày gần đây, hàng trăm chiếc thuyền lớn nhỏ của ngư dân Quảng Ngãi, Quảng Nam, TP.Đà Nẵng cập cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đầy ắp cá, chủ yếu là cá ngừ, cá nục.