Cà phê chồn
-
Một người nông dân đã có bước đi táo bạo trên đất quê. Tận dụng thuận lợi của thời tiết, khí hậu, ông Nguyễn Văn Dũng, thôn Phú Hiệp 1, xã Gia Hiệp, huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) đã xây dựng mô hình sản xuất cà phê chồn, nuôi chồn, từng bước nâng cao giá trị hạt cà phê, đem lại thu nhập ổn định cho gia đình.
-
Cà phê chồn là cà phê được tái chế từ phân của chồn hương khi chúng ăn phải hạt cà phê và không tiêu hoá được thải ra bên ngoài.
-
Trước đây, ở Tây Nguyên, người dân thường săn bắt cầy vòi từ tự nhiên nên rất khó thuần chủng. Nguồn động vật hoang dã này cũng bị suy thoái nhiều. Chính vì thế, một mô hình nuôi Cầy, vừa bán thương phẩm, vừa để tạo cà phê chồn ở Tây Nguyên đang trở thành điểm sáng, khi tạo thêm được nguồn thu rất đáng kể từ phương thức này.
-
Mặc dù có giá cả không rẻ chút nào nhưng 3 loại cà phê này vẫn được săn lùng vì độ thơm ngon khó cưỡng.
-
Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin và có công việc ổn định tại TP. Hồ Chí Minh nhưng anh Nguyễn Bá Cừ (ấp Tân Phú, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) quyết định về quê nuôi động vật hoang dã thông thường để làm giàu.
-
Đúng 14h chiều 28/9, sự kiện được mong chờ nhất trong năm của nông dân miền Trung - Tây Nguyên chính thức diễn ra, người đứng đầu Chính phủ và đại diện các bộ ngành sẽ trực tiếp đối thoại với nông dân để tìm ra đáp án và động lực thúc đẩy nông nghiệp, nông thôn miền Trung - Tây Nguyên cất cánh.
-
Làm thế nào để tiêu thụ nông sản hiệu quả, tình trạng phân bón giả, kém chất lượng vẫn hoành hành, vấn đề tranh chấp đất lâm nghiệp, phá rừng ở Tây Nguyên, phát triển nghề nuôi biển ở miền Trung là những vấn đề nông dân muốn kiến nghị tại Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 3.
-
Từ lâu, cà phê chồn được biết đến là loại thức uống có giá thành cao bởi hương vị của nó rất thơm ngon. Thế nhưng liệu mấy ai biết được cuộc sống của những con chồn hương đang khốn khổ như thế nào.
-
Quy trình chế biến ra những món ăn đắt đỏ, kỳ lạ khiến ai cũng phẫn nộ. Mặc dù đều là động vật lấy thịt nhưng cách người ta tàn nhẫn giết chúng bị nhiều người lên án.
-
Trên thế giới, chỉ có ba nước sản xuất loại đồ uống này là Etiopia, Indonesia và Việt Nam. Hiện tại, giá cho 1kg nguyên liệu lên tới hơn 60 triệu đồng.