Cà phê Việt
-
Thiếu nước tưới trầm trọng, thời tiết thay đổi thất thường đang đe dọa đến sự phát triển của ngành cà phê.
-
Ngành sản xuất, chế biến và xuất khẩu cà phê đã có một năm 2018 chìm trong gian khó, giá cà phê chạm đáy đẩy nhiều nông dân vào cảnh khó khăn trong khi thị trường thế giới có nhiều biến động. Quy hoạch lại vùng sản xuất, đẩy mạnh chế biến sâu là giải pháp cần thực hiện ngay lúc này để đưa cà phê Việt lên... dốc.
-
Tòa cấp cao không triệu tập ông Đặng Lê Nguyễn Vũ và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong phiên họp tại tòa diễn ra hôm nay (7.1).
-
Do tòa cần thêm thời gian để thu thập thêm chứng cứ của vụ án nên đã quyết định tạm đình chỉ vụ án. Không đồng ý với quyết định của tòa, bà Thảo kháng cáo yêu cầu cấp trên hủy quyết định đó.
-
Vụ một cơ sở chế biến cà phê tại Đăk Nông dùng phụ phẩm để sản xuất cà phê và nhuộm màu cà phê bằng pin vừa bị phát hiện, bắt giữ đã khiến dư luận một phen bàng hoàng. Nhiều người đặt ra câu hỏi: Vì sao chủ cơ sở này lại có thể "nghĩ" ra được quy trình chế cà phê kinh khủng như vậy?
-
Năm 2018, Nguyễn Hải Ninh mới 31 tuổi nhưng đã đồng sở hữu một tài sản khá hấp dẫn: hơn 80 cửa hàng mang thương hiệu The Coffee House (tên đầy đủ là công ty trà cà phê Việt Nam) sau hơn 3 năm khởi sự mô hình này.
-
Năm 2015, thương hiệu “kimchi Ông Kim” trở thành sản phẩm quen thuộc với người ghiền món kim chi. Còn hiện tại, Kim Hạnh xuất hiện với sản phẩm trên tay: “càphê thượng hạng Yellow Chair Specialty Coffee”. Bà đã mua một biệt thự cổ của Pháp để đặt Yellow Chair vào không gian đó, với hàm ý: càphê Việt đích thực thượng hạng trên thế giới.
-
Hai món ăn Việt là cà phê và bánh mì lần đầu tiên được AirAsia, hãng hàng không giá rẻ của Malaysia đưa vào thực đơn trong các chuyến bay của mình.
-
Ông Nguyễn Nam Hải, Phó Chủ tịch Hiệp hội Cà phê-Ca cao Việt Nam cho biết, dự kiến XK cà phê cả năm nay sẽ đạt khối lượng khoảng 1,5 triệu tấn và giá trị trên 3 tỷ USD.
-
Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, xuất khẩu cà phê bảy tháng đầu năm đạt hơn 1 triệu tấn với giá trị 2 tỉ USD.