Chủ đề nóng

CA Quảng Ninh lên tiếng về thông tin trẻ em liên tiếp bị bắt cóc

Minh Châu - Hoàng Anh Tuấn Thứ hai, ngày 16/11/2015 17:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian qua, trên mạng xã hội đưa thông tin trẻ em liên tiếp bị bắt cóc tại một số phường ở TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã gây hoang mang dư luận.
Bình luận 0

Vụ việc người phụ nữ nghi bị "ngáo đá" bế con lao vào đầu ô tô (Dân Việt đã đưa tin) được mạng xã hội lại đăng tải với nội dung trẻ em bị bắt cóc. Cùng với những thông tin trẻ em bị bắt cóc tương tự tại một số phường Hà Khẩu, Cao Xanh (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) lan truyền rộng rãi trong thời gian qua đã gây hoang mang dư luận.

Công an giúp gia đình khống chế người phụ nữ trẻ nghi bị "ngáo đá", ôm con lao vào ô tô, bị bịa đặt trên mạng xã hội là bắt cóc trẻ em.

Trả lời phóng viên về những thông tin trẻ em liên tiếp bị bắt cóc trên, đại tá Thái Hồng Công - Phó Giám đốc Công an (CA) tỉnh Quảng Ninh - khẳng định, thông tin người phụ nữ nghi bị "ngáo đá" bế con lao vào đầu ô tô và những thông tin bắt cóc trẻ em đưa trên mạng xã hội trước đó đều là bịa đặt.

Đại tá Công cũng cho biết, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng như địa bàn TP.Hạ Long từ đầu năm 2015 đến nay không xảy ra bất cứ một vụ việc nào liên quan đến việc bắt cóc trẻ em  như các trang mạng xã hội đã đưa tin. Đó là những tin đồn thất thiệt gây ra những dư luận không tốt, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, bất an trong quần chúng nhân dân.

Theo đại tá Công: Các trang mạng xã hội đã đăng tải thông tin bắt cóc trẻ em ở phường Hà Khẩu, phường Cao Xanh. Gần đây nhất - ngày 15.11, có một bà mẹ trẻ sử dụng ma túy "đá" ôm con lao vào xe ô tô. Đáng lẽ ra trang mạng xã hội phải nêu bản chất vấn đề, biểu dương lực lượng công an nhanh chóng kịp thời cứu giúp được mẹ con cháu bé, nhưng các trang mạng xã hội lại tung tin sai sự thật - xảy ra bắt cóc trẻ em tại TP.Hạ Long giữa ban ngày.

Đại tá Thái Hồng Công - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh - cho biết, các thông tin trẻ em liên tiếp bị bắt cóc trên địa bàn tỉnh là bịa đặt.

"Chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát công nghệ cao, Bộ Công an để làm rõ những đối tượng cố tình đưa những tin không đúng sự thật trên các mạng xã hội để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Công an tỉnh cũng đề nghị người dân lên án mạnh mẽ những cá nhân, những hành vi thêu dệt, đưa những thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội", Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem