Chủ đề nóng

Các báo, tạp chí thực hiện đúng tôn chỉ, bám sát nhiệm vụ

Lê San Thứ sáu, ngày 28/10/2016 06:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù Quyết định 633/QĐ-TTg cấp ấn phẩm báo tạp chí vùng dân tộc thiểu số, miền núi, vùng đặc biệt khó khăn năm 2016 mới chỉ thực hiện được 5 tháng, nhưng các báo, tạp chí đã thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, bám sát nhiệm vụ chính trị, nêu cao trách nhiệm trong cải tiến nội dung, hình thức, chất lượng truyền thông được người đọc yêu thích; hình thức ấn phẩm bố trí dàn trang, cỡ chữ, màu và các chuyên mục hợp lý được đồng bào đánh giá cao.
Bình luận 0

Đó là ý kiến đánh giá chung tại hội nghị giao ban báo, tạp chí cấp cho vùng dân tộc thiểu số quý IV.016 do Uỷ ban Dân tộc (UBDT) tổ chức ngày 27.10, tại Hà Nội.

Báo chí đến tay bà con DTTS đã góp phần giải toả cơn khát thiếu thông tin. Ảnh: LS

Theo ông Vũ Hữu Hoạt – Vụ Tuyên truyền (UBDT), sau khi có Quyết định 633/QĐ-TTg, UBDT đã tổ chức ký hợp đồng với 20 đơn vị báo, tạp chí và Công ty Phát hành báo chí Trung ương, đảm bảo tiến độ thời gian quy định. Nhìn chung, lượng tin, bài của các báo đã phản ánh kịp thời tình hình công tác dân tộc, những sự kiện và hoạt động của UBDT; phổ biến giáo dục pháp luật, gương điển hình tiên tiến, giới thiệu chia sẻ kinh nghiệm có chất lượng tốt, nội dung mang tính xây dựng; chưa phát hiện các thông tin xa rời thực tế ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và Nhà nước.

Ông Trần Đăng Khoa – Tổng Biên tập Báo Văn Hoá nhìn nhận, hoạt động phối hợp giữa UBDT và các báo, tạp chí đã nhuần nhuyễn hơn. Thông qua điểm mới là các điểm báo được triển khai thường xuyên, định kỳ mỗi tháng/lần.

Tập trung vào các tin bài phản ánh về công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc. Nhận xét về nội dung, chất lượng của các bài báo và hình thức ấn phẩm. “UBDT đã có sự phối hợp chặt chẽ với các báo, tăng cường trách nhiệm trong công tác quản lý. Về phía báo chí, chúng tôi cũng biết thêm những định hướng, những thay đổi cần phải rút kinh nghiệm. Những nhiệm vụ sát sườn cần phải triển khai nên hiệu quả cũng rõ rệt hơn” – ông Khoa cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem