Chủ đề nóng

Các chiến binh thánh chiến IS bị sư tử hoang xé xác khi tấn công vào bắc Mozambique

Minh Nhật (theo Express) Chủ nhật, ngày 02/10/2022 13:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sư tử và rắn được cho là đang giết hại các phần tử Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở miền bắc Mozambique, khi các lực lượng ủng hộ chính phủ đang phải chiến đấu với cuộc tấn công từ các chiến binh thánh chiến, theo tờ Express.
Bình luận 0
Các chiến binh thánh chiến IS bị sư tử hoang xé xác khi tấn công vào bắc Mozambique - Ảnh 1.

Ngay cả động vật hoang dã cũng góp phần tiêu diệt các chiến binh thánh chiến IS ở Mozambique. Ảnh Express.


Cuộc tấn công của IS ở Mozambique đã bắt đầu vào tháng 6, với 4.000 người bị giết ở tỉnh Cabo Delgado, miền Bắc nước này kể từ đó.

Khi các chiến binh thánh chiến tấn công vào các ngôi làng ở tỉnh Cabo Delgado, họ không chỉ vấp phải sự kháng cự từ các lực lượng ủng hộ chính phủ mà còn có cả sự tấn công của các động vật hoang dã.

Chỉ huy cảnh sát địa phương Bernardino Rafael xác nhận, một số kẻ khủng bố IS đã bị động vật hoang dã như sư tử và rắn tấn công.

“Một số kẻ khủng bố trong số họ đã chết vì trúng đạn từ lực lượng của chúng tôi còn một số khác lại bị các động vật như rắn, sư tử, trâu hoang và thậm chí cả cá sấu tấn công. Họ không chỉ chết vì những vết thương do đạn bắn và các vũ khí của chúng tôi mà ngay cả động vật cũng góp phần vào cái chết của các chiến binh thánh chiến Hồi giáo", ông Rafael tuyên bố.

Bốn chiến binh thánh chiến IS tham gia vào việc tuyển mộ và cực đoan hóa tân binh đã bị bắt, theo lực lượng Mozambique.

Các chiến binh thánh chiến IS bị sư tử hoang xé xác khi tấn công vào bắc Mozambique - Ảnh 2.

Cuộc tấn công mới nhất của IS vào Bắc Mozambique bắt đầu vào tháng 6 và đã khiến 4.000 người bị giết ở Cabo Delgado. Ảnh Getty

Ông Rafael cho biết, lực lượng Mozambique sẽ chôn cất một số chiến binh thánh chiến đã chết trong khi những kẻ khác đã bị động vật ăn xác.

Trữ lượng khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) trị giá hàng tỷ USD mà tỉnh Cabo Delgado sở hữu đã dẫn đến bạo lực leo thang kể từ năm 2017. Đợt bạo lực mới nhất nâng số người thiệt mạng ở Cabo Delgado lên 4.000 người, và khiến 950.000 người phải di dời.

Mozambique có một quần thể sư tử được cho là có số lượng khoảng 1.500 cá thể, tập trung chủ yếu ở Khu bảo tồn đặc biệt Niassa, Vườn quốc gia Limpopo, Vườn quốc gia Gorongosa, vùng Cahora Bassa và đồng bằng Zambezi.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem