Chủ đề nóng

Các đoàn viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa

Triệu Quang Thứ năm, ngày 04/10/2018 20:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có công văn kiến nghị các đoàn viếng lễ tang nguyên Tổng Bí thư chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng.
Bình luận 0

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Ảnh Báo Gia thông.

Ngày 4/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công điện về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Theo đó, lễ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười với nghi thức Quốc tang trong hai ngày 6- 7/10/2018.

Các cơ quan, công sở trong cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong 2 ngày Quốc tang (ngày 6 và 7 tháng 10 năm 2018).

Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay).

Công văn của Bộ cũng nêu rõ, các đoàn viếng lễ tang cố Tổng Bí thư chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các cơ quan hành chính, sự nghiệp Nhà nước dừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt ộng vui chơi, giải trí khác theo Kế hoạch trong 2 ngày 6 - 7/10/2018.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trên địa bàn trong 2 ngày này.

Trước đó, do lâm bệnh nặng, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười (sinh ngày 2/2/1917 tại xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội) đã từ trần hồi 23 giờ 12 phút ngày 1/10/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, hưởng thọ 101 tuổi.

Lễ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tổ chức theo nghi thức Quốc tang; linh cữu quàn tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ viếng bắt đầu từ 7h ngày 6/10 đến 7h30 ngày 7/10; lễ truy điệu tổ chức vào 9h ngày 7/10; lễ an táng từ 13h cùng ngày tại quê nhà, khu Ma Vang, xã Đông Mỹ (Thanh Trì, Hà Nội).

Quê nhà chuẩn bị đón nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười về đất mẹ

Mấy ngày nay, xã Đông Mỹ (Thanh Trì, Hà Nội) gấp rút chuẩn bị mọi công việc cho lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem