Cách đăng ký, sử dụng Mobile Money để thanh toán hóa đơn kiểu mới

Ngọc Phạm Thứ sáu, ngày 03/12/2021 15:30 PM (GMT+7)
Đây là hướng dẫn đối với dịch vụ Mobile Money của VNPT, với các đơn vị khác (Viettel và MobileFone) có thể khác.
Bình luận 0

Các thuê bao VinaPhone đã có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money để nạp tiền /thanh toán/chuyển tiền/rút tiền một cách, phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Khách hàng có thể đăng ký và sử dụng Mobile Money của VNPT trên cả điện thoại phổ thông, thông qua thông qua lệnh trên bàn phím thoại (giao thức USSD), tin nhắn SMS hoặc thông qua ứng dụng VNPT Pay (trên điện thoại thông minh).

img

Mobile Money của VNPT có thể sử dụng thông qua ứng dụng hoặc không.

Đăng ký

Trước hết, để có thể đăng ký sử dụng dịch vụ VNPT Mobile Money, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện bao gồm SIM điện thoại dùng để đăng ký là thuê bao VinaPhone hoặc thuê bao đã chuyển từ mạng khác sang mạng VinaPhone có thời gian kích hoạt và sử dụng liên lạc trong ít nhất 3 tháng liền kề tính đến thời điểm đăng ký mở và sử dụng dịch vụ. Bên cạnh đó, thông tin dùng để xác thực tài khoản ví Mobile Money - VNPT Pay phải trùng khớp với thông tin thuê bao SIM VinaPhone. 

Ngoài đăng ký trực tiếp tại điểm giao dịch, khách hàng cũng có thể tự đăng ký trên điện thoại phổ thông hoặc điện thoại thông minh. Với điện thoại phổ thông, khách hàng chỉ cần thông qua thông qua lệnh trên bàn phím thoại (bấm *9191#, sau đó bấm gọi và làm theo hướng dẫn) hoặc qua tin nhắn SMS (cú pháp: DK gửi 9191) sẽ được nhân viên CSKH VNPT liên hệ và hỗ trợ.

Với những khách hàng sử dụng điện thoại thông minh, ngoài các hình thức kể trên, có thể đăng ký qua ứng dụng VNPT Pay. Ứng dụng hiện có sẵn tại các kho ứng dụng App Store (dành cho iPhone) hoặc CH Play (dành cho smartphone Android). Khách hàng chỉ cần tải xuống và đăng ký, làm theo hướng dẫn.

Để nạp và rút tiền: Với những khách hàng sử dụng điện thoại phổ thông (không dùng ứng dụng ví VNPT Pay), việc nạp và rút tiền mặt sẽ được thực hiện tại các điểm giao dịch VNPT và điểm giao dịch ủy quyền VNPT trên toàn quốc. Với những khách hàng sử dụng điện thoại thông minh có sẵn ứng dụng ví VNPT Pay, chỉ cần truy cập trang chủ ứng dụng và chọn Nạp tiền/Rút tiền” vào Mobile Money, và thao tác theo hướng dẫn trên điện thoại.

Để chuyển tiền: Với điện thoại phổ thông, thông qua lệnh trên bàn phím thoại (giao thức USSD), khách hàng có thể chuyển tiền từ tài khoản Mobile Money đến tài khoản Mobile Money trong cùng mạng bằng cách thực hiện bấm phím *9191# và làm theo hướng dẫn.

Với điện thoại thông minh, ngoài cách thực hiện giống điện thoại phổ thông thì có thể chuyển tiền qua ứng dụng VNPT Pay. Cách này giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn hơn khi chuyển tiền từ tài khoản Mobile Money này đến tài khoản Mobile Money khác trong cùng mạng VinaPhone, đến tài khoản ví VNPT Pay khác hoặc đến các tài khoản/thẻ ngân hàng,...

Để thanh toán từ xa:

- Với điện thoại phổ thông: Phương thức thanh toán qua USSD hiện đang hỗ trợ nạp tiền điện thoại và thanh toán hóa đơn cước viễn thông/điện thoại trả sau của VNPT. 

- Với điện thoại thông minh: Mobile Money trên ví VNPT Pay có thể thanh toán hóa đơn điện, nước, học phí, cước viễn thông, mua vé tàu xe, bảo hiểm, mua sắm trực tuyến… Khách hàng cũng có thể thanh toán offline thông qua hình thức quét mã tại hơn 160.000 điểm giao dịch hỗ trợ VNPT Pay QR, Payoo QR và VNPAY-QR trên toàn quốc

Lưu ý:

- Khi thao tác trên ví VNPT Pay, sẽ có 2 nguồn tiền là từ ví điện tử VNPT và từ tài khoản Mobile Money. Do đó, khách hàng cần chọn đúng nguồn tiền phù hợp để thực hiện giao dịch. Khách hàng cần nhớ đúng số điện thoại đích đến (tài khoản VNPT Mobile Money thụ hưởng). Nếu giao dịch chuyển tiền/thanh toán tới thuê bao chưa đăng ký Mobile Money hoặc thuê bao mạng khác, hệ thống sẽ báo lỗi, giao dịch sẽ không thực hiện được.

- Hiện nay, hạn mức giao dịch (rút tiền/chuyển tiền/thanh toán) trên mỗi tài khoản VNPT Mobile Money là 10 triệu đồng/tháng/tài khoản.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem