Cách đăng nhập VNeID trên điện thoại mới bằng công nghệ NFC

Thứ bảy, ngày 08/07/2023 13:53 PM (GMT+7)
Muốn đăng nhập VNeID trên thiết bị mới nhưng do máy cũ hư hoặc bị mất không thể nhận OTP, người dùng có thể dùng giải pháp NFC, quét chip trên căn cước công dân (CCCD).
Bình luận 0

Nếu điện thoại đang đăng nhập VNeID nhưng bị mất hoặc hỏng thì người dùng có thể đăng nhập VNeID trên điện thoại mới bằng cách sau:

Bước 1: Tải ứng dụng VNeID trên điện thoại mới.

Bước 2: Chọn đăng nhập bằng số CCCD và mật khẩu.

Bước 3: Ứng dụng hiển thị thông báo người dùng đang đăng nhập trên thiết bị mới. Bấm xác nhận để tiếp tục

Bước 4: Do đã thay điện thoại nên người dùng không thể đăng nhập bằng mã xác nhận trên VNeID của thiết bị cũ. Do đó, chọn “Xác thực NFC bằng thẻ CCCD gắn chip".

Cách đăng nhập VNeID trên điện thoại mới bằng công nghệ NFC - Ảnh 1.

Bước 5: Xem hướng dẫn xác thực NFC hiển thị trên màn hình hoặc chọn “Video hướng dẫn” để xem video hướng dẫn.

Chọn Tiếp tục và đưa điện thoại gần CCCD gắn chip để đọc NFC.

Bước 6: Khi đọc NFC thành công, ứng dụng sẽ hiển thị giao diện kích hoạt trên thiết bị và hệ thống sẽ gửi mã OTP về thiết bị di động mới.

Với trường hợp thiết bị di động không đọc được NFC, người dùng có thể mượn điện thoại khác có tính năng NFC và thao tác theo các bước trên để lấy OTP rồi mở trên thiết bị của mình. Sau đó, người dùng cần đăng xuất khỏi điện thoại vừa mượn bằng cách vào mục Cá nhân, chọn Quản lý thiết bị, chọn Hủy liên kết.

Lưu ý: Tính năng xác thực NFC chỉ hỗ trợ một số dòng điện thoại. Vì vậy nếu điện thoại không được hỗ trợ đọc NFC hoặc có hỗ trợ nhưng đọc không được thì phải đến công an xã, phường, thị trấn để được hỗ trợ đăng nhập VNeID trên điện thoại mới khi làm mất điện thoại cũ hoặc điện thoại cũ bị hư.

NFC là gì? Cách kiểm tra điện thoại có NFC

NFC (Near-Field Communications) là giao thức kết nối hai thiết bị điện tử không dây ở một khoảng cách gần, là công nghệ hoạt động dựa trên cảm ứng từ trường để kết nối các thiết bị có hỗ trợ NFC được đặt gần nhau (dưới 4 cm) hoặc tiếp xúc với nhau. Khi 2 thiết bị NFC được chạm vào nhau, sẽ có kết nối mà không cần thêm bất kì một khai báo nào nữa.

- Điện thoại sử dụng Android: vào mục Cài Đặt, chọn Kết Nối, chọn NFC và thanh toán, các điện thoại Android thường để tính năng NFC trong tùy chọn và không bật lên mặc định.

- Điện thoại sử dụng IOS: vào mục Cài đặt, chọn Control Center, Tìm kiếm NFC Tag Reader và bấm thêm vào trung tâm điều khiển.


Theo HUỲNH THƠ (PLO) (plo.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem