Chủ đề nóng

Cách đổi bằng lái xe online tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Thanh Thanh Thứ sáu, ngày 29/04/2022 08:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân có thể tiến hành đổi GPLX, bằng lái xe online tại nhà rất đơn giản, nhanh chóng.
Bình luận 0

Để có thể tiến hành đổi GPLX, bằng lái xe online, người dân truy cập vào trang web của Cổng Dịch vụ Công Quốc gia theo đường link: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html

Cách đổi GPLX, bằng lái xe online tại nhà đơn giản, nhanh chóng - Ảnh 1.

Tại mục Công dân, chọn Phương tiện và người lái > Chọn Giấy phép lái xe > Chọn Đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp.

Cách đổi GPLX, bằng lái xe online tại nhà đơn giản, nhanh chóng - Ảnh 2.

Tại đây, chọn Tỉnh/ Thành phố hoặc Bộ ngành tương ứng. Sau đó nhấn Đồng ý.

Cách đổi GPLX, bằng lái xe online tại nhà đơn giản, nhanh chóng - Ảnh 3.

Sau đó, chọn Nộp trực tuyến.

Người dùng đăng nhập tài khoản để tiếp tục, còn nếu chưa có tài khoản thì tiến hành đăng ký tài khoản và thực hiện các bước tiếp theo để hoàn thành thủ tục đổi GPLX online.

Cách đổi GPLX, bằng lái xe online tại nhà đơn giản, nhanh chóng - Ảnh 4.

Khi hồ sơ được xác nhận lịch hẹn, người dân theo đúng thời gian và mang Giấy Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (đối với người nước ngoài) để đối chiếu và mang theo đầy đủ hồ sơ gồm: Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu; Bản sao giấy phép lái xe hiện đang sử dụng (không cần công chứng); Giấy chứng nhận sức khỏe phù hợp với hạng xe được lái do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

Lệ phí cho dịch vụ đổi GPLX online là 135.000 VND/ 1 lần và thời hạn giải quyết trong vòng 5 ngày. Khi đổi giấy phép lái xe, cơ quan cấp giấy phép lái xe lưu trữ hồ sơ đổi giấy phép lái xe (bản chính) trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp giấy phép lái xe, cắt góc giấy phép lái xe cũ, giao cho người lái xe bảo quản (trừ trường hợp nộp hồ sơ trực tuyến).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem