Chủ đề nóng

Cách hủy lời nhắn thoại "Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận..." của MobiFone

Ngọc Phạm Thứ ba, ngày 27/08/2019 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không bắt máy" là lời nhắn thoại quen thuộc đang bị cài đặt mặc định cho nhiều thuê bao di động của MobiFone.
Bình luận 0

Lời nhắn thoại là tính năng giúp thuê bao B (B là thuê bao MobiFone) có thể nhận được lời nhắn thoại từ thuê bao A (A là thuê bao mạng MobiFone hoặc thuê bao ngoại mạng) gọi đến. Khi thuê bao A gọi cho thuê bao B (B ở trạng thái không nghe máy - "no answer" hoặc đang bận - "call busy"), sau khi hết nhạc chuông chờ, thuê bao A có thể để lại lời nhắn thoại cho thuê bao B.

Nhờ tính năng này, thuê bao B sẽ biết được thuê bao A đã gọi cho mình, để từ đó chủ động nghe lại lời nhắn cũng như gọi lại nếu cần thiết. Tuy nhiên, điều đáng nói là không phải người dùng nào cũng yêu thích tính năng này, trong khi MobiFone đang mặc định bị cài đặt dịch vụ "Lời nhắn thoại" cho nhiều thuê bao của họ.

Dịch vụ "Lời nhắn thoại" đang được cài đặt mặc định cho nhiều thuê bao MobiFone.

Một trong những bất cập dễ thấy nhất của lời nhắn thoại là thuê bao gọi đến nhiều khi không đặt điện thoại lên tai, thay vào đó họ chỉ cầm trên tay và chờ có tiếng rung, số giây bắt đầu chạy. Chính điều này khiến nhiều người ngỡ đối phương đã bắt máy, sau đó hụt hẫng khi biết chỉ đang nói với hộp thư thoại. Trường hợp thuê bao gọi đến vẫn giữ kết nối sau khi hệ thống phát hết lời nhắn thoại, thuê bao này sẽ bị trừ tiền như cuộc gọi thông thường.

Để kiểm tra thuê bao MobiFone của mình có đang bị cài mặc định dịch vụ "Lời nhắn thoại" hay không, bạn chỉ việc dùng một số điện thoại khác thử gọi đến ở trạng thái máy bận và không bắt máy. Nếu thông báo "Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không bắt máy..." xuất hiện tức là đang có sự tồn tại của dịch vụ này.

Nếu thích, bạn cứ giữ nguyên vì dịch vụ này không tốn phí thuê bao, cũng không tốn phí khi nghe lại lời nhắn thoại, chỉ duy nhất thu phí người gọi đến. Ngược lại, bạn có thể hủy dịch vụ "Lời nhắn thoại" của MobiFone bằng cú pháp: HUY gửi 1525.

Một số thông tin về giá cước và cú pháp dịch vụ "Lời nhắn thoại" của MobiFone.

Khách hàng bị đăng ký dịch vụ lạ một cách khó hiểu, nhà mạng trả lại 854.000 đồng

Người dùng mạng di động nên thận trọng và thường xuyên kiểm tra các dịch vụ giá trị gia tăng đang đăng ký để tránh...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem