Mứt dừa
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/1-2018/images/2018-02-01/MoN-aN-NGaY-TeT-Cach-lam-3-mon-mut-don-gian-nhat-cho-ngay-Tet-cach-lam-mut-1-1517472975-width400height549.jpg)
Nguyên liệu làm mứt dừa
- 1 quả dừa bánh tẻ
- Đường trắng
- Vanilla
Cách làm mứt dừa
Dừa các bạn hãy gọt bỏ vỏ, thái sợi rồi ngâm vào nước. Sau đó, các bạn cho dừa vào trần qua trong nước sôi và vớt ra để ráo.
Các bạn cho 1kg đường vào trộn chung với 1kg dừa, để cho ngấm trong khoảng 12 tiếng. Sau đó, các bạn bắc nồi lên bếp, sên cho đến khi đường sệt sệt thì cho vani. Tiếp đến, các bạn đun đến khi đường khô là được.
Mứt xoài dẻo
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/1-2018/images/2018-02-01/MoN-aN-NGaY-TeT-Cach-lam-3-mon-mut-don-gian-nhat-cho-ngay-Tet-cach-lam-mut-2-1517472975-width760height508.jpg)
Nguyên liệu làm mứt xoài dẻo
- Xoài xanh
- Đường
- Muối
Cách làm mứt xoài dẻo
Xoài các bạn gọt vỏ, sau đó luộc qua với nước sôi có pha muối rồi vớt ra và ngâm nước lạnh 15 phút. Tiếp đến, các bạn trộn xoài với đường (cứ 100gr xoài thì 80gr đường cát). Đến khi đường tan, các bạn thêm chút nước, cho lên bếp sên khô là được.
Mứt cà chua bi
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/1-2018/images/2018-02-01/MoN-aN-NGaY-TeT-Cach-lam-3-mon-mut-don-gian-nhat-cho-ngay-Tet-cach-lam-mut-3-1517472975-width550height367.jpg)
Nguyên liệu làm mứt cà chua bi
- 1 kg cà chua bi
- 400-500gr đường
- 30gr muối
- 1/2 quả chanh
- 2 lít nước vôi trong
Cách làm mứt cà chua bi
Các bạn rửa sạch cà chua, ngâm trong nước muối khoảng 1h. Sau đó vớt cà chua ra, tráng qua 1 lượt nước rồi tiếp tục ngâm cà chua với nước vôi trong từ 6-8h nữa sẽ giúp cà chua có được độ dẻo.
Tiếp đến, các bạn lại vớt cà chua ra, rửa sạch rồi trộn chung với đường và để 2-3 tiếng. Cuối cùng, các bạn sên đến khi cạn đường là được.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.