Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách muối dưa vàng ươm, không nổi váng.
Dưa cải muối chua giòn sần sật lại vàng ươm đẹp mắt, ăn kèm thịt ba chỉ luộc chấm nước mắm rất ngon.
Cách muối dưa cải ngon không khó, chỉ là làm cách nào để dưa cải muối vàng ươm, nhanh chua nhưng lại không bị khú, để lâu không nổi váng, bạn có thể tham khảo công thức sau:
Nguyên liệu muối dưa:
- Dưa cải: 500gr
- Hành tây : 2 củ
- Hành hoa: 0,2kg
- Muối hạt: 100gr
- Đường trắng: 100gr
- Dấm trắng: 100gr
- Nước: 3,5 lít
Cách muối dưa:
- Rau cải cắt bẹ rửa sạch rồi đem phơi 1 nắng cho héo queo. Khi đã héo cắt miếng vừa ăn. Hành hoa thái khúc + hành tây bổ cau trộn đều cùng rau cải.
- Đến phần nước mang đun ấm rồi pha cùng đường+ muối hạt+ giấm trắng cho tan đều. Cho rau cải vào hũ - vại rồi rót nước đã hoà tan vào, nếu nhà mình không có vại sành thì dùng lọ thuỷ tinh cũng được.
- Lấy 1 vật gì đó đậy lên cho phần rau được ngập nước, chìm hết xuống ngấm đều gia vị. Để nơi khô ráo thoáng mát 1 ngày là có thể ăn được.
- Rau dưa vàng ươm, công thức dễ làm, mùi dưa thì thơm nức mũi.
- Nếu muốn để rau dưa được lâu mà không lo bị chua thì cứ vắt khô hết nước bỏ hộp cất tủ lạnh ăn dần được cả tuần. Còn nước cũng cất tủ rồi dùng để nấu canh chua.
- Dưa cải muối ăn kèm thịt ba chỉ ngâm mắm rất ngon.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.