Cách làm sữa ngô đơn giản mà nóng hổi, béo ngậy

Chủ nhật, ngày 01/02/2015 09:18 AM (GMT+7)
Cách làm sữa ngô sau đây sẽ hướng dẫn bạn làm sữa ngô vừa đơn giản, béo ngậy lại vừa bổ dưỡng mà không lo đến vấn đề an toàn thực phẩm như khi mua ngoài tiệm.
Bình luận 0

Sữa ngô là thức uống được nhiều gia đình lựa chọn vì dễ uống, phù hợp với cả người lớn, trẻ em, và có thể uống nóng hay lạnh đều rất ngon. Bên cạnh đó, cách làm sữa ngô cũng khá đơn giản và nguyên liệu đều dễ dàng mua được ngoài chợ hay trong siêu thị.

Sau đây là cách làm sữa ngô đơn giản mà nóng hổi, béo ngậy

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa ngô

Ngô ngọt: 1 bắp

Sữa tươi: 1 túi/ 200ml

Đường, sữa đặc có đường: Tùy khẩu vị

Nước: 600ml (tùy sở thích uống loãng hoặc đặc có thể tăng, giảm lượng nước)

img
2. Cách làm sữa ngô

 

Ngô mua về bỏ lá, râu, rửa sạch. Trường hợp chọn được ngô sạch thì có thể lấy cả lá và râu để luộc cùng sẽ tăng thêm mùi thơm.

Sau khi rửa, luộc ngô cho chín, vớt ngô ra để nguội. Tách hạt ngô riêng và bỏ lõi.

Tiếp tục cho hạt ngô đã tách vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc qua bằng 1 cái rây (nếu chỉ thích uống sữa ngô không thì dùng một chiếc khăn sữa loại có 2 hoặc 3 lớp của trẻ em, múc một lượng sữa từ máy xay vừa đủ vào khăn sau đó vắt mạnh lấy nước. Trước khi vắt nhớ rửa tay sạch và vắt thật mạnh, thât kỹ.)

Sữa ngô đã lọc xong đem đun sôi với đường tùy khẩu vị. Khi sữa ngô sôi khoảng 5 phút thì vặn lửa vừa và thêm sữa tươi không đường vào. Lưu ý sau khi cho sữa tươi vào thì không đun sôi mà khi thấy sữa bắt đầu lăn tăn thì tắt bếp ngay để lưu lại được các chất trong sữa tươi.

Đối với thời tiết lạnh như hiện nay, sữa ngô làm xong nên uống ngay. Trường hợp chưa uống ngay nên cất vào tủ đá, có thể trữ được vài ngày, khi uống chỉ cần bỏ ra rã đông và hâm nóng lại.

(Theo Gia đình Việt Nam)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem